Top +1001 Tranh Phong Thủy Đẹp Nhất – Mang Đến May Mắn & Tài Lộc

Hiện nay, tranh phong thủy đã trở nên quá quen thuộc với chúng ta. Chúng không chỉ được sử dụng để trang trí không gian, mà còn giúp mang lại nhiều điều may mắn và tốt đẹp cho gia chủ. Nhưng liệu rằng bạn đã hiểu toàn bộ những ý nghĩa sâu sắc của dòng tranh phong thủy này chưa? Vậy thì, bài viết dưới đây sẽ chứa mọi thông tin về tranh phong thuỷ và tổng hợp những mẫu đẹp nhất cho bạn tham khảo 

Tranh phong thủy là gì?

Đâylà dòng tranh được thiết kế theo các nguyên tắc đặc biệt mà ngành phong thủy quy định. Cụ thể là ngành phong thủy sẽ chuyên nghiên cứu những học thuyết về sự ảnh hưởng của hướng gió, khí, nước,… như thế nào đến cuộc sống, sinh hoạt của con người.

Hình ảnh minh hoạ tranh phong thuỷ với những nét vẽ nghệ thuật
Hình ảnh minh hoạ tranh phong thuỷ với những nét vẽ nghệ thuật

 

 

Bên cạnh đó, phong thủy còn là một phần quan trọng không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của người dân. Vì chúng ta chịu ảnh hưởng rất nhiều của triết học phương Đông từ lịch sử xa xưa.

Chính vì thế, tranh phong thủy được xây dựng theo những nguyên tắc có sẵn này. Và một bức tranh phong thuỷ phù hợp không chỉ tăng tính thẩm mỹ cho không gian như những tranh trang trí thông dụng khác. Mà chúng còn có ý nghĩa quan trọng được biểu thị qua từng nét vẽ, hình ảnh và màu sắc sinh động.

Lợi ích quan trọng của tranh phong thủy

Thực tế, không phải bất kỳ bức tranh phong thuỷ nào cũng thích hợp để treo trong nhà. Gia chủ cần cân nhắc lựa chọn dòng tranh mang ý nghĩa, hình ảnh tốt đẹp và chọn vị trí phù hợp nhất để trưng bày chúng trong ngôi nhà. 

Dưới đây là những ý nghĩa cũng như lợi ích của tranh phong thủy tranh treo tường được chúng tôi tổng hợp mà bạn nên tham khảo.

Tăng sức sống và sáng tạo mỗi ngày

Mục đích quan trọng nhất của tranh vẽ trước tiên là phục vụ cho nghệ thuật, gu thẩm mỹ của hội những người yêu thích cái đẹp. Phía Tây ngôi nhà theo phong thủy thì tượng trưng cho hành Kim. Vì thế, nếu bạn treo tranh ở vị trí này sẽ đem lại một nguồn năng lượng tích cực. Đồng thời, khơi gợi trí tưởng tượng phong phú và cảm hứng sáng tạo bên trong bạn. Điều này, giúp bắt đầu một ngày mới tốt lành và làm việc hiệu quả. 

Tranh phong thuỷ hợp với mạng Kim đem lại sức sống, năng lượng bắt đầu ngày mới tuyệt vời
Tranh phong thuỷ hợp với mạng Kim đem lại sức sống, năng lượng bắt đầu ngày mới tuyệt vời

Danh tiếng và sự giàu có

Nếu bạn chọn phía Nam của nhà mình để treo những bức tranh yêu thích sẽ là quyết định đúng đắn. Vì hướng Nam tượng trưng cho hành Hỏa, biểu tượng của sự giàu có, danh vọng và thành công. Và những bức tranh mang ý nghĩa về thành công, giàu sang, phú quý, danh vọng và thành đạt có thể kể đến như: tranh rồng, ngựa phi, phong cảnh sông núi hùng vĩ, con công đầy màu sắc sặc sỡ hoặc phượng hoàng vỗ cánh bay,…

Tranh bách điểu triều phụng, tranh phượng hoàng mang ý nghĩa về thành công, giàu sang, phú quý
Tranh bách điểu triều phụng, tranh phượng hoàng mang ý nghĩa về thành công, giàu sang, phú quý

Ngoài ra, để giúp bạn thêm phần thành công trong sự nghiệp. Thì ở phía Bắc căn nhà, bạn có thể trang trí thêm một số bức tranh thuyền buồm, gà trống hay tượng voi bằng gốm, sứ,…  

Tạo các mối quan hệ xã hội

Nếu bạn mong muốn có thể duy trì và mở rộng thêm nhiều mối quan hệ khác nhau trong công việc, làm ăn hay cuộc sống,… Thì bạn hãy cân nhắc treo những bức tranh ở phía Tây Nam ngôi nhà. Vì hướng này biểu trưng cho mệnh Thổ, giúp bạn duy trì tốt các mối quan hệ trong công việc, tình cảm và cuộc sống. 

Những bức tranh phù hợp sẽ là tranh rồng – phượng, tranh trái đào biểu trưng cho sự viên mãn, song hỷ. Hoặc bạn cũng có thể treo tranh thêu hoa cúc, cá heo để phong thủy ngày càng tốt đẹp hơn.

Ý nghĩa tranh rồng phượng giúp bạn duy trì tốt các mối quan hệ trong công việc, tình cảm và cuộc sống
Ý nghĩa tranh rồng phượng giúp bạn duy trì tốt các mối quan hệ trong công việc, tình cảm và cuộc sống

Giữ gìn hạnh phúc gia đình

Nếu bạn thuộc tuýp người của gia đình, luôn muốn gắn kết bền vững quan hệ vợ chồng cũng như tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Thì bạn hãy treo các bức tranh hình quả đào, tranh trái cây đa sắc màu hoặc tranh phong cảnh với tông màu tươi sáng trong nhà. 

Mẫu tranh phong thuỷ trái đào giúp gắn kết bền vững quan hệ vợ chồng cũng như tình cảm giữa các thành viên trong gia đình
Mẫu tranh phong thuỷ trái đào giúp gắn kết bền vững quan hệ vợ chồng cũng như tình cảm giữa các thành viên trong gia đình

Và bạn nên chú ý rằng phía Đông của ngôi nhà là vị trí thích hợp để treo những bức tranh này để biểu trưng cho sự gắn kết.

Cải thiện giấc ngủ 

Giấc ngủ sâu là yếu tố rất quan trọng giúp duy trì sức khỏe và nguồn năng lượng tích cực của mỗi con người. Việc bố trí phòng ngủ với những tranh phong thủy sẽ mang lại những lợi ích phong thủy tuyệt vời. Và từ đó, giúp bạn có giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Nên chú ý phía Đông Nam là vị trí thích hợp để treo những bức tranh này trong phòng ngủ. Đây là hướng tượng trưng cho mệnh Mộc, mang đến sự nhẹ nhàng, thư thái khiến bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ sâu. 

Các loại tranh phù hợp cải thiện giấc ngủ có thể sử dụng là tranh vẽ hay tranh thêu có cây tre, hoa sen hoặc những loài chim quý, đôi nai tình tứ hoặc hồ nước thơ mộng. Màu sắc của chúng không nên quá trầm hay quá rực rỡ. Bạn nên lựa chọn tông màu nhẹ nhàng, thanh khiết có sắc thái bình yên và hài hòa. 

Khi đó, nhìn những bức tranh phong cảnh nhẹ nhàng như thế sẽ giúp bạn nuôi dưỡng giấc ngủ và nạp năng lượng cho bản thân sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

Tranh phong cảnh thác nước giúp bạn nuôi dưỡng giấc ngủ và nạp năng lượng cho bản thân
Tranh phong cảnh thác nước giúp bạn nuôi dưỡng giấc ngủ và nạp năng lượng cho bản thân

Những mẫu tranh phong thủy được ưa chuộng nhất

Những mẫu tranh phong thủy được chúng tôi gửi đến bạn là các bức tranh được rất nhiều khách hàng yêu thích thời gian gần đây. Vì từ hình ảnh đẹp đến bố cục chuẩn; màu sắc hoàn hảo sẽ tạo ấn tượng với bạn. Thậm chí, bạn sẽ còn cảm nhận được sự may mắn mà bức tranh mang đến. 

Tranh sơn thủy hữu tình

Mẫu tranh phong thủy sơn thủy hữu tình mang đến tổng thể hài hòa của thiên nhiên. Có sông nước, vừa lại có đồi núi cao, trời cao, mây trắng hay ánh mặt trời sáng chiếu,…Tất cả cảnh vật đẹp hoàn hảo và mang ý nghĩa của hòa quyện giữa trời và đất và thiên nhiên vạn vật không ngừng sinh sôi, nảy nở.

Tranh phong thuỷ sơn thuỷ hữu tình mang đến vẻ đẹp
Tranh phong thuỷ sơn thuỷ hữu tình mang đến vẻ đẹp hoàn hảo

Những bức tranh phong cảnh sơn thủy hữu tình đẹp nhất

Tranh gạch sơn thủy hữu tình, các mẫu đẹp nhất hiện nay - Vintage decor

Ý NGHĨA TRANH SƠN THỦY HỮU TÌNH | TRANH 3D TÙNG DƯƠNG – Tranh 3D Tùng Dương

Mẫu tranh 3D Sơn Thủy Hữu Tình đẹp nhất - Tranh dán tường | Xưởng Tranh Tân Thành

Những bức tranh phong cảnh sơn thủy hữu tình đẹp nhất

Tranh 3D sơn thủy hữu tình,Gạch tranh sơn thủy hữu tình mới nhất

Tranh Sơn Thủy Hữu Tình - TP56965

Tranh dán tường 3D sơn thủy hữu tình trung quốc - Tranh Sơn Thủy Hữu Tình

Ý nghĩa tranh sơn thủy hữu tình đầy đủ và chi tiết nhất

Top 10 mẫu tranh sơn thủy hữu tình đẹp 2024 - CafeLand.Vn

Ý nghĩa tranh sơn thủy hữu tình đầy đủ và chi tiết nhất

Tranh sơn thủy hữu tình T17041

tranh đá quý sơn thủy hữu tình T241

Ý nghĩa Tranh Sơn Thủy Hữu Tình - Tranh Thêu TNC

Top 10 mẫu tranh sơn thủy hữu tình đẹp 2024 - CafeLand.Vn

Ý nghĩa tranh sơn thủy hữu tình đầy đủ và chi tiết nhất

Tranh thuận buồm xuôi gió

Với người buôn bán, kinh doanh, các doanh nhân, hay người muốn kiếm tìm sự thành công trong công việc. Hoặc muốn công danh càng ngày thăng tiến, đạt nhiều thành tựu chắc chắn sẽ biết tranh thuận buồm xuôi gió. Bởi vì bức tranh sẽ mang tới nhiều may mắn, vận may cho bất kỳ ai sở hữu nó, làm việc gì cũng thuận lợi, suôn sẻ, buôn bán gì cũng mau thành công.

Tranh thuận buồm xuôi gió mang tới nhiều may mắn, vận may cho bất kỳ ai sở hữu nó, làm việc gì cũng thuận lợi, suôn sẻ, buôn bán gì cũng mau thành công
Tranh thuận buồm xuôi gió mang tới nhiều may mắn, vận may, thành công cho bất kỳ ai sở hữu nó

10 mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp và ý nghĩa

Tranh thuận buồm xuôi gió hợp với tuổi nào và ý nghĩa ra sao?

Tranh treo tường Thuận Buồm Xuôi Gió: Ý nghĩa và Cách treo

Tranh thuận buồm xuôi gió, và hươu đứng trên đá ấn tượng

BROP4818 Tranh Canvas Thuận Buồm Xuôi Gió Sơn Dầu Đẹp Nhất - BroCanvas 2024

Tranh dán tường 5D - Tranh thuận buồm xuôi gió phong cách sơn dầu 5D061

Cách treo tranh đề tài thuận buồm xuôi gió hợp phong thuỷ

Tranh cửu ngư quần hội

Cửu ngư quần hội là tranh vẽ có hình 9 cá chép. Thường thì, bên cạnh 9 chú cá chép sẽ là hoa sen hoặc mẫu đơn. Mẫu tranh này mang đến vẻ đẹp lấp lánh của lớp vảy vàng óng ánh của 9 con cá chép. Kết hợp với vẻ đẹp tinh khôi của hoa sen thơm ngát và vẻ đẹp rực rỡ của những bông hoa mẫu đơn.

Mẫu tranh cửu ngư quần hội đẹp và mang ý nghĩa tốt lành
Mẫu tranh cửu ngư quần hội đẹp và mang ý nghĩa tốt lành

Top 18 mẫu tranh cửu ngư quần hội đẹp, ý nghĩa năm 2024 - CafeLand.Vn

Tranh cửu ngư quần hội ý nghĩa và bí quyết treo đúng trong phong thủy

Tranh đính đá Cửu Ngư Quần Hội - LV062 (kích thước 120x65 cm)

19 mẫu tranh cửu ngư quần hội đẹp nhất mang ý nghĩa đời đời no đủ

Tranh cửu ngư quần hội đẹp nhất

Ý nghĩa bức Tranh Cửu Ngư Quần Hội hợp với gia chủ nào | Blog

Ý nghĩa Tranh Cửu Ngư Quần Hội - Hướng dẫn cách treo tranh chuẩn

Tranh sứ cửu ngư quần hội 64cm x 98cm

Ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội phong thủy treo trong nhà

Hướng dẫn treo tranh gạch 5D Cửu Ngư Quần Hội hợp phong thủy

Top 18 mẫu tranh cửu ngư quần hội đẹp, ý nghĩa năm 2024 - CafeLand.Vn

Tranh cửu ngư quần hội treo phòng khách đẹp Amia 368

Tranh tứ quý bốn mùa

Tranh tứ quý giúp tô điểm nét sang trọng, đẳng cấp cho cả ngôi nhà. Đồng thời còn là bức tranh phong thủy được yêu thích nhiều nhất. 

Tranh tứ quý tượng trưng cho sự luân chuyển của trời đất với bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông. Sự chuyển giao này vừa mang lại may mắn cho mọi người, vừa là hy vọng, mong ước về một cuộc sống luôn suôn sẻ, may mắn, an khang thịnh vượng về với mọi nhà.

Tranh tứ quý bốn mùa mang lại may mắn cho mọi người và là dòng tranh được ưa chuộng nhiều nhất
Tranh tứ quý bốn mùa mang lại may mắn cho mọi người và là dòng tranh được ưa chuộng nhiều nhất

Bốn mùa với tranh thêu tứ quý

Tranh phong cảnh bốn mùa Tứ Quý treo phòng ý nghĩa Amia 1358

Tranh dán tường 3D Tứ quý bốn mùa thanh lịch nhã nhặn - Tranh Tứ Qúy

Ý nghĩa tranh Tứ Quý trong văn hóa Việt Nam

Top các mẫu tranh tứ quý hợp phong thủy, đẹp nhất 2020

Cách treo bộ tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai đúng phong thủy

Tranh hoa mẫu đơn

Khi nhìn ngắm loài hoa này, ta có thể thấy nó có màu sắc rất đẹp và sặc sỡ. Đồng thời, với vẻ đẹp kiều diễm và nhiều lời khen ngợi nên nó chứa đựng hàm nghĩa cát tường.

Tranh hoa mẫu đơn không chỉ dành riêng cho những người cô đơn. Mà còn giúp gia đình bạn viên mãn và hạnh phúc hơn khi treo tranh trong phòng khách. Việc treo tranh hoa mẫu đơn sẽ tạo một không gian cho căn nhà nhiều sức sống, bừng sáng và là một vật phong thủy cao quý, phú quý và sang trọng.

Tranh hoa mẫu đơn sẽ tạo một không gian cho căn nhà nhiều sức sống, bừng sáng
Tranh hoa mẫu đơn sẽ tạo một không gian cho căn nhà nhiều sức sống, bừng sáng

9 Mẫu tranh hoa mẫu đơn đẹp được nhiều người thích

Hoa mẫu đơn phong thủy và nhiều ý nghĩa CỰC HAY chưa kể

Tranh hoa mẫu đơn hợp tuổi nào? Tranh hoa mẫu đơn treo ở đâu là tốt nhất?

Tranh Hoa mẫu đơn - Tranh Sơn Dầu

Tranh hoa mẫu đơn 9 bông và đôi chim én nhỏ AmiA 1903

Ý nghĩa tranh Hoa mẫu đơn - thienphucmoc

Ý nghĩa tranh hoa Mẫu Đơn là gì và những thông tin cần biết

Tranh Treo Tường Hoa Mẫu Đơn Vàng Và Phong Cảnh

Tranh mã đáo thành công

Đây là một trong những bức tranh phong thuỷ rất đẹp và có ý nghĩa. Bởi vì, với quan niệm xưa, ngựa là con vật trung thành nhất và còn là biểu tượng cho sự kiên nhẫn, bền bỉ, lâu dài và mang đến sự may mắn, tài lộc, phú quý.

Tranh mã đáo thành công mang đến sự may mắn, tài lộc, phú quý
Tranh mã đáo thành công mang đến sự may mắn, tài lộc, phú quý

Tranh mã đáo thành công treo hướng nào phù hợp?

Khám phá ý nghĩa bức tranh mã đáo thành công – Quà Tặng Cao Cấp

Tranh mã Đáo Thành Công - ý nghĩa và những điều nên biết

Tranh mã đáo thành công, ý nghĩa, treo Tranh Mã Đáo Thành Công để rước tài lộc vào nhà

Ý nghĩa tranh mã đáo thành công từ chuyên gia phong thủy - TRANH TREO TƯỜNG PHONG THỦY

CẬP NHẬT] 21 Mẫu Tranh Mã Đáo Thành Công Mẫu Đẹp Mới Nhất 2020

Tranh mã đáo thành công - MDTC04

Tranh mã đáo thành công - MDTC57 đẹp, hợp phong thủy

Tranh Dán Tường 3D Ngựa Mã Đáo Thành Công Tuyệt Đẹp - Tranh Ngựa Mã Đáo Thành Công

Tranh tùng hạc diên niên

Như ta đã biết, chim hạc biểu trưng cho sự trường thọ, hạnh phúc và sức khỏe. Treo bức tranh tùng hạc trong nhà có thể sẽ giúp mọi thành viên luôn luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc; ông bà sống lâu trăm tuổi. 

Ngoài ra, chim hạc còn tượng trưng cho tinh thần vươn cao, vươn xa lên bầu trời. Do đó, hình ảnh hạc được sử dụng trong phong thủy giúp mang tới nguồn năng lượng sống tích cực, dồi dào và ý chí kiên cường, mạnh mẽ. 

Treo bức tranh tùng hạc trong nhà có thể sẽ giúp mọi thành viên luôn luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc
Treo bức tranh tùng hạc trong nhà có thể sẽ giúp mọi thành viên luôn luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc

Tranh sứ Tùng Hạc Diên Niên - Tranh sứ Bát Tràng

Ý nghĩa bức tranh tùng hạc diên niên treo tường phong thuỷ

Top 8 mẫu tranh tùng hạc diên niên đẹp, ý nghĩa - CafeLand.Vn

Top 8 mẫu tranh tùng hạc diên niên đẹp, ý nghĩa - CafeLand.Vn

Ý nghĩa tranh tùng hạc diên niên treo tường phong thủy

Tranh gốm ốp tường Tùng hạc diên niên

5 Ý Nghĩa Của Tranh Tùng Hạc Diên Niên Trong Phong Thủy

Tranh hoa sen 

Nhắc đến hoa sen, ta sẽ nghĩ ngay đến sự thanh cao, tinh khiết “ gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. 

Hoa sen đã quá quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam từ nông thôn đến thành thị. Bởi nó là biểu tượng cho cái đẹp, trong sáng và tinh tế. Tuy nhiên, xét về mặt phong thủy, hoa sen có ý nghĩa vô cùng cao đẹp.

Tranh hoa sen có ý nghĩa phong thuỷ rất tốt
Tranh hoa sen có ý nghĩa phong thuỷ rất tốt

Tranh Hoa Sen trong phong thủy

45+ Mẫu Tranh Hoa Sen Phong Thủy Đẹp Nhất Mọi Thời Đại

Những mẫu tranh phong thủy đẹp và ý nghĩa nhất - Daquyphongthuy

Tranh hoa sen nên tặng vào những dịp nào? - Artena Decor

Những mẫu tranh hoa sen phong thủy ý nghĩa nhất năm 2020

Đi tìm ý nghĩa của tranh hoa sen phong thủy treo phòng khách

Ý nghĩa hoa sen vàng trong phong thủy

Tranh hoa lan

Có lẽ, tranh hoa lan vẫn còn khá mới mẻ trong dòng tranh phong thủy. Tuy nhiên, với vẻ đẹp khó ai có thể kìm lòng được. Nên hoa lan được xem là biểu tượng cổ điển cho sự sinh sôi, nảy nở trong phong thủy. Bởi thế hoa lan từ ngàn xưa đã từng bước khẳng định mình trên bậc thang phong thủy.

Ngoài trang trí và giúp không gian căn phòng bừng sáng. Thì bức tranh hoa lan còn có khả năng điều hòa sinh khí. Nó mang lại tài lộc, phú quý, sức khỏe, thịnh vượng cho gia đình bạn. Đồng thời, chấn tà, xua đuổi điềm dữ, xui xẻo và hung ác. Đặc biệt, bức tranh này rất phù hợp với người mạng Hỏa hoặc Mộc.

Tranh hoa lan biểu tượng cổ điển cho sự sinh sôi, nảy nở trong phong thủy
Tranh hoa lan biểu tượng cổ điển cho sự sinh sôi, nảy nở trong phong thủy

Hoa Lan - Tranh Sơn Dầu

Tranh hoa lan treo tường chuẩn đẹp, ý nghĩa cho mọi không gian

hướng dẫn vẽ hoa lan chát bay acrylic/sơn dầu - YouTube

Tranh treo tường hoa lan HL102 - TƯỜNG XINH

Vẻ đẹp thanh tao của tranh sơn dầu vẽ về hoa lan - LEHAIS Art - Tranh sơn dầu, tranh sơn acrylic, tranh sơn mài, tranh tường, tranh thư pháp, tranh khắc

Tranh dán tường 3D hoa phong lan - Tranh Spa

Tranh cây tre

Từ ngàn đời, cây tre chỉ là biểu tượng của làng quê, những lũy tre làng bên giếng nước, cổng làng. Nhưng ít ai biết rằng, trong phong thuỷ cây tre không những là biểu tượng của sự trường thọ và sức khỏe, hạnh phúc, thịnh vượng, mà còn là biểu tượng vững chắc cho tài lộc.

Ngày nay, tranh cây tre không chỉ được dùng trang trí trong gia đình, mà còn được sử dụng ở công sở, văn phòng làm việc,…

Tranh cây tre biểu tượng của sự trường thọ và sức khỏe, hạnh phúc, thịnh vượng
Tranh cây tre biểu tượng của sự trường thọ và sức khỏe, hạnh phúc, thịnh vượng

Tranh Cây Tre: Tin tức Tranh Cây Tre 2024 mới nhất - Việt Giải Trí

31 Tranh Cây Tre - Tranh Phong Cảnh Rừng Tre | Xưởng Tranh Tân Thành

Những hình ảnh cây Tre đẹp nhất

Cây tre trong nghệ thuật truyền thống: Biểu tượng của sự kiên cường và trường thọ

31 Tranh Cây Tre - Tranh Phong Cảnh Rừng Tre | Xưởng Tranh Tân Thành

Điều cấm kỵ nên biết khi treo tranh phong thủy

Bên cạnh những lợi ích và ý nghĩa tuyệt vời của tranh phong thủy khi treo trong ngôi nhà. Bạn cũng nên nắm rõ những điều cần tránh khi treo tranh để không ảnh hưởng đến tài lộc và vận khí trong căn nhà của mình.

 • Không nên treo tranh phong thuỷ có kích thước quá lớn so với không gian nhà. Bạn cần ưu tiên những bức tranh nhẹ, nhỏ và tránh khung quá to và nặng để phù hợp với từng không gian khác nhau.
 • Tuyệt đối không chọn một bức tranh có tông màu trầm tối. Đặc biệt là màu đen sẽ làm ngôi nhà trở nên u ám và ảm đạm. Vì thế, gia chủ nên chọn lựa những bức tranh tông màu tươi sáng và thanh khiết.
 • Cần tránh những bức tranh có thông điệp xấu, hình ảnh phản cảm khiến bạn suy nghĩ tiêu cực. Thay vào đó, gia chủ nên chọn những hình ảnh có ý nghĩa tích cực, mang lại năng lượng tươi mới mỗi ngày. Và không nên treo tranh hoàng hôn trong phòng ngủ của người cao tuổi.
 • Hạn chế treo những bức tranh quá trừu tượng, gây khó hiểu và khó diễn tả các đường nét.
 • Trong phòng ngủ, bạn cũng không nên treo các bức tranh Phật, Bồ Tát hoặc tranh thuộc tôn giáo khác. Vì chúng có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, đặc biệt là tình cảm vợ chồng. Và nó còn khiến mọi chuyện không được thuận lợi, suôn sẻ.
 • Cần tránh những bức tranh mãnh thú man rợ và hung dữ. Tranh phong cảnh với hình ảnh dòng suối nên thơ hay đồi núi nhẹ nhàng là lựa chọn tuyệt vời mang lại cảm giác thoải mái, thư giãn cho người xem.
Lưu ý không treo tranh phong thủy hung bạo trong nhà để tài lộc dồi dào
Lưu ý không treo tranh phong thủy mãnh thú man rợ và hung dữ trong nhà để tài lộc dồi dào

Một số kinh nghiệm chọn tranh phong thuỷ 

Phù hợp với tuổi

Tranh phong thuỷ phù hợp đúng theo tuổi của 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Chọn tranh phong thủy tuổi Mẹo phù hợp cho gia chủ sẽ đem lại may mắn, tài lộc
Chọn tranh phong thủy tuổi Mẹo phù hợp cho gia chủ sẽ đem lại may mắn, tài lộc

Chọn theo mệnh

Bạn hãy chọn lựa cho mình những mẫu tranh phù hợp với 1 trong 5 mệnh của mình: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ sẽ mang tới phú quý, tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Tranh phong thuỷ cho người mệnh Thổ hút tài lộc, may mắn
Tranh phong thuỷ cho người mệnh Thổ hút tài lộc, may mắn

Hợp phong thủy ngôi nhà

Bạn nên treo tranh phong thuỷ trong nhà đúng hướng. Cụ thể, tranh ở phòng khách sẽ treo trên ghế sofa và hướng ra ngoài cửa chính của căn nhà. Ở phòng ngủ, tranh được treo phía trên đầu giường.

Tranh phong thuỷ nên treo phía đầu giường
Tranh phong thuỷ nên treo phía trên đầu giường để hợp phong thuỷ nhà

Kích thước phù hợp

Kích thước của bức tranh phong thuỷ là một yếu tố làm cho không gian ngôi nhà trở nên ấn tượng nhưng vẫn đảm bảo được tính hài hòa và thẩm mỹ nhất định. Chọn khổ tranh quá nhỏ hoặc quá to sẽ khiến căn phòng của bạn mất cân đối. Thường thì kích thước tranh treo phong thuỷ ở phòng khách nên bằng khoảng ⅔ chiều dài của bộ sofa.

Tranh phong thuỷ treo phòng khách phù hợp kích thước làm cho không gian ngôi nhà trở nên ấn tượng
Tranh phong thuỷ treo phòng khách phù hợp kích thước làm cho không gian ngôi nhà trở nên ấn tượng

Ngoài ra, với căn phòng có diện tích nhỏ, chúng ta nên lựa bức tranh vừa với bức tường phía sau bộ sofa hay các bức tranh với kích thước nhỏ hơn nữa. Điều này, đảm bảo tạo nên không gian vừa có điểm nhấn mà vẫn gọn gàng và hài hòa với tổng thể chung của ngôi nhà. Khi có khách ghé thăm nhà chơi sẽ tạo được ấn tượng mạnh mẽ.

Màu sắc hài hoà 

Một bức tranh phong thuỷ đẹp phải đảm bảo sự nhất quán và hòa hợp với màu sắc chung của không gian. Điều này, giúp tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho cả căn phòng và khẳng định gu thẩm mỹ riêng của gia chủ.

Ngược lại, nếu không phù hợp và nhất quán thì nó sẽ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của toàn bộ căn phòng. Chúng ta có thể hình dung đơn giản nó giống như việc đặt bức tranh kích thước quá to vào trong phòng khách nhỏ và hẹp. Điều này, mang đến cảm giác chướng mắt, khó chịu. Vì vậy, nếu bạn chọn một bức tranh quá sặc sỡ đặt vào không gian nội thất thiết kế tối giản thì sẽ làm mất sự hài hòa.

Màu sắc tranh phù hợp giúp tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho cả căn phòng và khẳng định gu thẩm mỹ riêng của gia chủ
Màu sắc tranh phù hợp giúp tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho cả căn phòng và khẳng định gu thẩm mỹ riêng của gia chủ

Việt Architect Group – Đơn vị chuyên nhận vẽ tranh sơn dầu uy tín nhất

Việt Architect Group cam kết luôn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất với chất lượng sơn, độ hoàn thiện cao, màu sắc nhập khẩu và chiến đấu luôn đúng hẹn.

Tranh Sơn Dầu Việt Architect Group cam kết tất cả các bức tranh đều được họa sĩ vẽ hoàn toàn bằng tay, sử dụng chất liệu sơn dầu tốt nhất, đóng khung sang trọng và bền đẹp. Danh tiếng là nền tảng tồn tại của chúng tôi.

Tổng hợp 99 mẫu tranh phong thủy đẹp treo tường theo mệnh rước tài lộc

Những thông tin liên hệ:

 • Hotline: 0989149805
 • Thành phố Hồ Chí Minh: 122/1 Phổ Quang, phường 9, quận Phú Nhuận.
 • Đà Nẵng: 165 Huỳnh Ngọc Huệ, Thanh Khê.
 • Hà Nội: P602, Tòa C chung cư Báo Nhân dân, Xuân Phương, Nam Từ Liêm.
 • Cần Thơ: Số 69, đường D3, KDC Hồng Loan, KV5, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ.
 • Nha Trang: 46/3 Lê Thánh Tôn, P. Lộc Thọ, TP. Nha Trang
 • Website: kientrucsuvietnam.vn

Trên đây là tất cả những thông tin mà chúng tôi gửi đến bạn về tranh phong thuỷ. Hy vọng bạn cảm thấy nó hữu ích và có thể giúp bạn chọn được một bức tranh phong thuỷ phù hợp cho gia đình mình để mang lại sự may mắn tài lộc. Nếu cần sự hỗ trợ, bạn có thể để lại bình luận, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn sớm nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *