Top +1001 Mẫu Thiết Kế Vườn Hoa Đẹp Xiêu Lòng Người Nhất Hiện Nay

Thiết kế vườn hoa trước sân nhà được biết đến là một mong muốn của  những cô gái yêu thích sự thơ mộng và lãng mạn. Nhưng làm thế nào để có thể tạo ra được một mẫu sân vườn xinh xắn ở trước nhà mà không phải tốn kém quá nhiều chi phí? Vậy bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây nhé, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin siêu bổ ích nhé. 

Nguyên tắc trong thiết kế vườn hoa

Một mẫu vườn hoa ở trong nhà đẹp thường đều phải sử dụng thêm những hình dạng toán học nhằm giúp cho việc bố trí được đẹp hơn như hình vuông, hình tròn, hình tam giác. Vậy nên, để có thể tạo ra được những mẫu thiết kế vườn hoa vừa đẹp vừa đơn giản thì gia chủ đều phải chú ý tuân thủ theo một số những quy tắc nhất định sau nhằm giúp tạo ra được sự hài hòa giữa những chi tiết với nhau như:

Gia chủ nên chú ý một số nguyên tắc trong thiết kế vườn hoa
Gia chủ nên chú ý một số nguyên tắc trong thiết kế vườn hoa
 • Sự lặp lại: Nên trang trí và thiết kế khu vườn sao cho trở nên đa dạng nhất và tránh việc lặp đi lặp lại những chủ đề một cách nhiều lần, khiến cho việc trang trí ở trong khu vườn nhỏ của bạn trở nên nhàm chán hơn.
 • Sự đa dạng: Thiên nhiên chính là một sự đa dạng, vậy nên việc thiết kế những vườn hoa hay việc trang trí để cho khu vườn trở nên tuyệt vời và đa dạng nhất là một điều rất cần thiết.
 • Sự cân bằng: Những bộ phận thuộc vào khu vườn nên cần được tạo ra một tổng thể sao cho thống nhất nhất.
 • Điểm nhấn: Với mỗi một thiết kế sân vườn hoa nhỏ ở trước nhà cũng nên được tạo ra bởi những điểm nhấn bắt mắt dành cho người nhìn.
 • Trình tự: Những mẫu thiết kế phải được sắp xếp theo một trình tự sao cho nhất định và phù hợp với một hướng nhất định nhằm tránh việc mất cân bằng và sự lặp lại của không gian.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế vườn hoa trước nhà

Để có thể thiết kế tạo ra những vườn hoa trước nhà đẹp mắt, thì gia chủ cần phải chú ý tuân thủ theo một số những nguyên tắc nhất định. Những điều cần phải lưu ý có thể bao gồm như việc lựa chọn vị trí, chọn được kích thước cây hay số lượng cây,…

Vị trí để thi công sân vườn

Với việc lựa chọn được một vị trí thích hợp khi thiết kế vườn hoa ở trước nhà sẽ đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với việc làm nên một vườn hoa đẹp. Bạn hãy nên lựa chọn những vị trí rộng rãi, thoáng mát và còn có thể đón nhận những ánh nắng tự nhiên nhiều nhất. Điều này cũng sẽ rất thuận tiện cho bạn trong việc chăm sóc cây trồng một cách hiệu quả và dễ dàng nhất.

Cần chú ý lựa chọn vị trí để thi công
Cần chú ý lựa chọn vị trí để thi công

Bên cạnh đó, khi chọn được một vị trí có ánh sáng tốt sẽ giúp cho cây có thể phát triển tốt nhất, cây cũng từ đó sẽ ít bị bệnh hơn. Đồng thời, vườn hoa nhà bạn cũng sẽ có thể tránh được muỗi và những sự ẩm thấp hay xuất hiện kiến và rết.

Chọn kích thước cây trồng

Nếu nhà bạn sở hữu một không gian sân vườn nhỏ, thì bạn không nên lựa chọn những loại cây có kích thước quá lớn. Bởi khi lựa chọn như vậy sẽ làm cho chúng bị cản trở quá trình quang hợp cũng như sự phát triển của những loài cây này. Các loại cây trồng nên cần có một sự cân đối kích thước với nhau để có thể phát triển tốt nhất. Việc làm đó sẽ khiến cho tổng thể của khu vườn hoa trước nhà trở nên hài hòa và đẹp mắt hơn.

Cần chú ý lựa chọn loại cây trồng
Cần chú ý lựa chọn loại cây trồng

Số lượng cây trồng

Gia chủ hãy nên tránh việc lựa chọn quá nhiều loại cây để có thể đưa vào khu vườn trước nhà. Bởi nếu khi bạn trồng số lượng cây quá nhiều sẽ khiến cho không gian ngôi nhà trở nên tù túng, ngột ngạt  và không có tính thẩm mỹ. Hãy nên chú ý sử dụng một lượng cây vừa phải so với không gian, diện tích của sân vườn nhà bạn. Với việc cân đối được số lượng cây trồng và số lượng hoa cũng là một cách làm giúp mang đến cho sân vườn một vẻ đẹp tinh tế nhất.

Chọn điểm nhất cho vườn hoa

Với mỗi một không gian nhà ở khi thiết kế sẽ đều cần có cho mình một điểm nhấn. Vì vậy nên khi thiết kế ra những vườn hoa ở trước nhà mình gia chủ cũng nên cần có điểm nhấn. Làm vậy để khi bất kỳ ai nhìn vào cũng sẽ thấy vườn hoa nhà bạn và bị ấn tượng cũng như cảm thấy thích thú.

Chú ý vào việc lựa chọn cây trồng
Chú ý vào việc lựa chọn địa điểm trồng cây

Trình tự sắp xếp

Khi thiết kế một vườn hoa đẹp trước nhà gia chủ cần chú ý hướng theo một bố cục nhất định. Bạn có thể phác họa ra từ trước về những loại cây và hoa sẽ tiến hành đưa vào trong khu vườn. Với việc phác thảo và xác định trước không gian sân vườn sẽ khiến cho bố cục trở nên bớt mất cân bằng.

Cần thiết kế vườn hoa với một bố cục nhất định
Cần thiết kế vườn hoa với một bố cục nhất định

Nếu bạn đưa vào trong sân vườn quá nhiều loại cây giống nhau sẽ khiến cho không gian ngôi nhà không tạo được một ấn tượng gì. Để tránh được việc mất cân bằng và không gian bị lặp lại thì bạn nên cần nhớ kỹ và chú ý trước khi sắp xếp bố cục của vườn hoa trước nhà.

Cách để thiết kế bồn hoa trước nhà

Để có thể thiết kế được một vườn hoa tươi đẹp gia chủ cần phải chú ý đến những điểm lưu ý cần thiết sau đây:

 • Chọn vị trí đẹp dành cho sân vườn hoa của ngôi nhà là một điều vô cùng quan trọng. Gia chủ hãy chú ý lựa chọn những vị trí làm vườn hoa mà đặt tại những không gian hạn chế tối đa những sự tác động tiêu cực đến từ môi trường. Bên cạnh đó, nơi ấy có thể hấp thụ được tối đa những ánh sáng đến từ mặt trời, tạo ra một không gian thông thoáng và dễ dàng cho việc chăm sóc nhất.
 • Gia chủ không được đặt những loại cây có diện tích quá to ở trong vườn hoa nhỏ của ngôi nhà bạn bởi điều này sẽ gây ra việc cản trở đến quá trình quang hợp và phát triển của những loài hoa ở trong vườn.
 • Tỷ lệ, kích cỡ các những loại cây, hoa nên cần có sự phối hợp để tạo ra sự cân bằng và hài hòa lại với nhau. Với số lượng hoa ở trong bồn hoa ở trước nhà cũng nên được thiết kế sao cho vừa phải và hợp lý nhất với phần diện tích của sân vườn. Từ đó có thể tránh được tình trạng sân vườn có quá nhiều cây và hoa khiến cho khu vườn trở nên rối mắt, ngột ngạt và mất thẩm mỹ.
 • Cách để trang trí vườn hoa theo hướng thoáng mở, đơn giản và hài hòa giữa cả về không gian lẫn màu sắc của vườn hoa.
 • Đối với những căn hộ sở hữu diện tích chỉ rộng khoảng 60m2 – 90m2 thì nên thiết kế một bồn hoa nằm ở phía trước nhà đặc biệt là ở phía ban công. Điều đó sẽ giúp tạo nên được một không gian vừa đẹp mắt lại vừa thư giãn, lại đẹp cho không gian sống của ngôi nhà.
 • Tránh việc trồng quá nhiều những loại hoa với nhiều sắc khác nhau, từ đó sẽ dễ khiến cho vườn hoa trở nên kém hài hòa và lộn xộn trong thiết kế. Đối với những chậu hoa thì gia chủ nên chú ý lựa chọn những loại hoa có cùng tông màu để từ đó giúp mang lại một cảm giác mới mẻ dành cho ngôi nhà của bạn.
Gia chủ nên tham khảo một số cách để thiết kế vườn hoa đẹp
Gia chủ nên tham khảo một số cách để thiết kế vườn hoa đẹp

Một số mẫu thiết kế vườn hoa đẹp

Chúng ta hãy cùng nhau đi khám phá một số mẫu thiết kế vườn hoa đẹp hiện nay nhé.

Thiết kế vườn hoa dành cho nhà biệt thự phố

Với những mẫu biệt thự, nhà phố thuộc vào dự án khu đô thị thường có phần diện tích vườn ở trước nhà rộng khoảng 15m2. Trong khi đó đã bao gồm phần diện tích đi lại đã chiếm đến hơn 2/3 diện tích cho nên việc trang trí vườn hoa ở trước nhà không phải là một việc làm đơn giản.

Mẫu thiết kế vườn hoa dành cho nhà biệt thự phố
Mẫu thiết kế vườn hoa dành cho nhà biệt thự phố

Với những không gian có diện tích nhỏ, gia chủ hãy nên ưu tiên lựa chọn những loại hoa nhỏ, và nhiều loại khác và nên đan xen những loại hoa khác màu lại với nhau. Như vậy sẽ khiến cho không gian ngôi nhà không chỉ được mở rộng mà còn được thêm cảm giác đa sắc màu không bị gò bó.

Gia chủ có thể tham khảo một số mẫu sau
Gia chủ có thể tham khảo một số mẫu sau
Không gian sân vườn vô cùng thoáng mát, thu hút
Không gian sân vườn vô cùng thoáng mát, thu hút

Thiết kế vườn hoa biệt thự phố hiện đại

Với ý tưởng thiết kế vườn hoa ở trước nhà cùng với 2 loại hoa sáng màu làm từ màu hồng, vàng giúp tạo nên một cảm giác mở rộng. Bên cạnh đó thiết kế thêm đài phun nước phong thủy cũng được xem là một ý tưởng sáng tạo dành cho ngôi nhà của bạn.

Thiết kế vườn hoa cho nhà phố đơn giản nhưng vẫn rất bắt mắt
Thiết kế vườn hoa cho nhà phố đơn giản nhưng vẫn rất bắt mắt

Hương thơm nở rộ từ những khóm hoa kết hợp cùng với tiếng nước chảy êm dịu như đưa con người vào những cảm giác thư thái của thiên nhiên. Cùng với đó gia chủ có thể trồng thêm những hàng cau cảnh ở trước nhà nếu bạn là một người ưa thích những khung cảnh hoài cổ của làng quê Việt Nam.

Một không gian vườn hoa với sắc xanh
Một không gian vườn hoa với sắc xanh

 

Thiết kế vườn hoa theo phong cách tân cổ điển kiểu Pháp

Với một không gian căn nhà sang trọng, xa hoa với lối thiết kế kiến trúc cầu kỳ tựa như phong cách cổ điển Pháp thì việc lựa chọn được những loại hoa nào thích nghi với khí hậu ở Việt Nam lại vừa phù hợp với phong cách châu Âu – Pháp là một điều rất quan trọng.  Gia chủ có thể sử dụng những khóm hoa nhỏ, với màu sắc thanh thoát sẽ khiến cho không gian ngôi nhà toát lên được một vẻ đẹp sang trọng vốn có của phong cách cổ điển mà không phải loài hoa nào cũng có thể đáp ứng được. 

Phong cách vườn hoa Pháp được rất nhiều người lựa chọn
Phong cách vườn hoa Pháp được rất nhiều người lựa chọn
Phong cách sân vườn theo lối cổ điển cũng rất được ưa chuộng
Phong cách sân vườn theo lối cổ điển cũng rất được ưa chuộng
Đơn giản nhưng rất thu hút
Đơn giản nhưng rất thu hút

Thiết kế vườn hoa trước cho nhà cấp 4

Nếu bạn sở hữu cho mình một ngôi nhà cấp 4 đơn giản và muốn làm nổi bật ngôi nhà mình lên thì đó là một việc làm rất quan trọng. Với việc trang trí sân vườn nhà cấp 4 theo lối kiến trúc Á Đông hay đồng quê nông thôn Việt Nam,…sẽ rất phù hợp giúp tạo ra một cảm giác trong lành và sảng khoái. Gia chỉ có thể tham khảo một số mẫu sân vườn nhà cấp 4 đẹp được nhiều người ưa thích và lựa chọn hiện nay. Một số mẫu dưới đây: 

Đơn giản nhưng rất cuốn hút
Đơn giản nhưng rất cuốn hút
Những loài hoa đơn giản thường được nhiều khách hàng áp dụng
Những loài hoa đơn giản thường được nhiều khách hàng áp dụng

Việt Architect Group – Đơn vị thiết kế vườn hoa sáng tạo nhất

Với những mẫu thiết kế vườn hoa như trên, nếu bạn đang muốn làm nổi bật lên không gian ngôi nhà của mình thì việc tìm đến những đơn vị thi công uy tín là điều rất quan trọng. Và cái tên mà chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho bạn đó là Việt Architect Group. Việt Architect Group được biết đến là một trong những đơn vị thi công nội thất nhà ở có tiếng hiện nay, được rất nhiều khách hàng ưa thích và lựa chọn.  

Một vườn hoa dành cho nhà cấp 4 đơn giản, xinh đẹp

Việt Architect Group luôn mang đến cho khách hàng một sự uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm trong mảng thiết kế đặc biệt là thiết kế nhà ở, sân vườn. Đơn vị thi công này luôn mang đến cho khách hàng những siêu phẩm nhà ở sáng tạo và đảm bảo sẽ làm bạn phải hài lòng với những thiết kế của mình.  

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 0989149805
 • Thành phố Hồ Chí Minh: 122/1 Phổ Quang, phường 9, quận Phú Nhuận.
 • Đà Nẵng: 165 Huỳnh Ngọc Huệ, Thanh Khê.
 • Hà Nội: P602, Tòa C chung cư Báo Nhân dân, Xuân Phương, Nam Từ Liêm.
 • Cần Thơ: Số 69, đường D3, KDC Hồng Loan, KV5, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ.
 • Nha Trang: 46/3 Lê Thánh Tôn, P. Lộc Thọ, TP. Nha Trang
 • Website: kientrucsuvietnam.vn

Trên đây là những thông tin về những mẫu thiết kế vườn hoa mà chúng tôi đã cung cấp cho bạn. Nếu bạn cũng đang muốn làm đẹp thêm cho ngôi nhà của mình thì hãy nhanh tay liên hệ đến Việt Architect để được tư vấn và tiến hành thi công nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *