Top +10 SVĐ Bóng Đá Lớn Nhất Hà Lan Quy Mô Khủng Và Hoành Tráng

Hà Lan có một lịch sử bóng đá phong phú và đã sản sinh ra một số cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá. Johan Cruyff và Dennis Bergkamp chỉ là một vài trong số hàng chục cầu thủ được đánh giá cao nhất từng khoác áo màu cam của đội tuyển quốc gia Hà Lan. Ajax, Feyenoord và PSV Eindhoven là những câu lạc bộ bóng đá lớn trong nước và họ thi đấu trên sân nhà ở những đấu trường tuyệt vời. Một số câu lạc bộ bóng đá khác có sân vận động riêng. Vậy đâu là SVĐ bóng đá lớn nhất Hà Lan? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Johan Cruijff Arena – 56.120

Sân vận động lớn nhất Hà Lan Johan Cruyff Arena

Johan Cruyff Arena là sân nhà tuyệt vời của câu lạc bộ bóng đá thành công nhất trong lịch sử Hà Lan, Ajax Amsterdam. Nó trước đây được gọi là Khu vực Amsterdam và thường được gọi là “Đấu trường”.

Sân vận động đã được đổi tên sau cái chết của biểu tượng câu lạc bộ Jhan Cruijff, người đã qua đời vào tháng 3 năm 2016. Nó được xây dựng từ năm 1993 đến năm 1996 và là một cảnh tượng tuyệt vời khi hoàn thành với mái che có thể thu vào (và nó vẫn vậy).

De Kuip – 51.117

De Kuip ở Rotterdam

De Kuip là biệt danh và tên thường được sử dụng của sân vận động được biết đến với tên chính thức là Stadion Feyhe. Biệt danh có nghĩa đen là “Cái bồn tắm”. Đúng như tên gọi chính thức, đây là sân nhà của một câu lạc bộ bóng đá thành công khác ở Hà Lan, Feyenoord Rotterdam.

Theo tìm hiểu của Fun88vi, đây là một sân vận động huyền thoại được hoàn thành vào năm 1937 và nằm ở quận Feijenoord của Rotterdam. Sân vận động đã được mở rộng hai lần trong lịch sử và đạt sức chứa tối đa 69.000 khán giả vào năm 1994. Nó đã được chuyển đổi thành sân toàn chỗ ngồi và được cải tạo hoàn toàn vào năm 1999.

Sân vận động Philips – 35.000

Sân vận động Phillips Eindhoven

Philips Stadion là sân nhà của PSV Eindhoven, một câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng khác ở Hà Lan với cái tên có nghĩa là “Philips Sport Vereniging”. Ban đầu nó được thành lập để làm nơi làm việc cho nhân viên của công ty đa quốc gia Philips vào năm 1910.

PSV chính thức bắt đầu sử dụng sân vận động vào năm 1913 và khán đài bằng gỗ đầu tiên được hoàn thành vào năm 1916. Sau đó là một số giai đoạn mở rộng. Giai đoạn cuối cùng được hoàn thành vào năm 2002 và điều này đã đóng cửa tất cả các góc của sân vận động.

De Grolsch Veste – 30.205

De Grolsh Veste trong một trận đấu

De Grolsch Veste dịch theo nghĩa đen là “Pháo đài Grolsch” và là sân vận động của Twente Enschede. Sân vận động được hoàn thành vào năm 1998 và không giống như các sân vận động đã đề cập trước đó ở Hà Lan, nó không được dùng làm nơi tổ chức Giải đấu FIFA EURO 2000.

Sân vận động đã được mở rộng một vài lần và có sức chứa như hiện tại vào mùa hè năm 2011 khi một tầng bổ sung được thêm vào khán đài phía sau khung thành. Thật không may, dự án này đã bị lu mờ bởi sự sụp đổ của mái nhà chưa hoàn thành của khán đài này. Hai công nhân đã chết trong thảm họa này và 14 người khác bị thương.

Sân vận động Abe Lenstra – 27.224

Sân vận động Abe Lenstra

Abe Lenstra Stadion là một sân vận động ở Heerenveen, một thành phố ở Friesland ở phía bắc Hà Lan. Nó được đặt tên để vinh danh Abe Lenstra, một cầu thủ bóng đá tương đối xa lạ đến từ Friesland, người đã chơi trong những năm 1950 và được coi là một trong những huyền thoại của bóng đá Hà Lan.

Theo nguồn nhà cái uy tín Fun88, sân vận động là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá địa phương SC Heerenveen và được hoàn thành từ năm 1993 đến năm 1994. Sức chứa của sân vận động tăng gấp đôi lên 26.100 chỗ ngồi khi một dự án mở rộng được hoàn thành vào năm 2002. Mặc dù một số giai đoạn mở rộng khác đã được đề xuất, nhưng chỉ có những sửa đổi nhỏ đã được thực hiện cho đến nay.

Sân vận động Galgenwaard – 23.750

Sân vận động Galgenwaard

Stadion Galgenwaard là một sân vận động ở Utrecht có lịch sử từ những năm 1930. Ngày nay, nó là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Hà Lan FC Utrecht. Nó đã nhận được một cuộc cải tạo kỹ lưỡng đầu tiên để biến nó thành một trong những sân vận động hiện đại nhất thế giới vào năm 1982.

Một dự án cải tạo khác vào đầu thế kỷ 21 đã mang lại cho sân vận động diện mạo như hiện tại. Đáng chú ý, khán đài chính đã được chuyển sang đầu đối diện trong giai đoạn này khi hai khán đài mới dọc hai bên sân được xây dựng.

Euroborg – 22.525

Euroborg Groningen

Euroborg là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Hà Lan FC Groningen và là hình ảnh thu nhỏ của một sân vận động đa chức năng ở Hà Lan. Ngoài việc là sân nhà của câu lạc bộ Eredivisie, đây còn là nơi có rạp chiếu phim, trường học, siêu thị, trung tâm thể dục và thậm chí cả sòng bạc.

Có một sân vận động đường sắt bên cạnh sân vận động cũng được gọi là “Groningen Europapark” giúp những người hâm mộ du lịch dễ dàng tiếp cận. Sân vận động hiện đại được hoàn thành từ năm 2004 đến 2006 và thường được gọi là “Địa ngục xanh” hoặc “Nhà thờ xanh”. Vâng, màu sắc của FC Groningen là xanh lá cây và trắng.

GelreDome – 21.248

Gelredome Arnhem

GelreDome là một sân vận động ở Arnhema sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Vitesse Arnhem. Sân vận động được hoàn thành vào năm 1998 và là một trong 4 sân vận động ở Hà Lan tổ chức các trận đấu trong giải đấu FIFA EURO 2000.

Theo cẩm nang tips cược chia sẻ, Sân vận động có cả mái che có thể thu vào. Điều này cho phép bảo vệ cỏ khi sân vận động được sử dụng cho các sự kiện khác, đặc biệt là các buổi hòa nhạc. Một số ngôi sao lớn nhất trên thế giới đã biểu diễn tại sân vận động này, nơi mang lại ấn tượng là một đấu trường trong nhà.

Sân vận động Parkstad Limburg – 19.979

Parkstad Limburg Stadion là một sân vận động ở Kerkrade, một thành phố ở cực đông nam của Hà Lan. Đó là một sân vận động khác ở Hà Lan được hoàn thành vào đầu thế kỷ 21 khi mở cửa vào mùa hè năm 2000.

Sân vận động là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Hà Lan Roda JC Kerkrade, một câu lạc bộ đã xuống hạng từ Eredivisie và thi đấu ở Eerste Divisie. Trận đấu đầu tiên tại sân vận động diễn ra giữa Roda JC và câu lạc bộ Tây Ban Nha Real Zaragoza (2–2).

Sân vận động AFAS – 19.500

Sân vận động AFAS Alkmaar

AFAS Stadion là một sân vận động ở Alkmaar và là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá địa phương AZ Alkmaar. Sân vận động được đặt theo tên của một công ty phần mềm Hà Lan nhưng đôi khi còn được gọi là Sân vận động AZ. Tại địa phương, sân vận động đôi khi được gọi là Victorie Stadion, ám chỉ đến chiến thắng của Hà Lan trước Tây Ban Nha trong Cuộc vây hãm Alkmaar năm 1573.

Sân vận động sắp được mở rộng và gần như đã sẵn sàng để cao hơn nhiều trong danh sách các sân vận động lớn nhất ở Hà Lan này, nhưng Ngân hàng DSB của Hà Lan đã phá sản ngay trước khi công việc bắt đầu. Các kế hoạch đã bị gác lại và tầng thứ hai, lẽ ra sẽ tăng sức chứa lên 30.000 chỗ ngồi, chưa bao giờ được xây dựng.

Trên đây là bài viết chia sẻ đến bạn các SVĐ bóng đá lớn nhất Hà Lan. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích và thú vị nhất với bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *