Top 10+ Các Vật Liệu Cách Âm Phòng Ngủ Đơn Giản &Hiệu Quả

Nhiều giải pháp cách âm phòng ngủ trên thị trường hiện nay nhằm tạo không gian riêng tư, yên tĩnh, thoải mái và tránh tiếng ồn xung quanh cho gia chủ. Vì vậy, với rất nhiều thông tin về các phương pháp xử lý âm thanh khác nhau hiện nay, làm thế nào để bạn tìm ra giải pháp cách âm hiệu quả nhất cho phòng ngủ? Hãy cùng tham khảo những vật liệu cách âm phòng ngủ hiệu quả dưới đây nhé.

Vì sao nên cách âm phòng ngủ?

Cách âm phòng luôn là vấn đề được nhiều gia đình quan tâm và mong muốn hạn chế tối đa tiếng ồn lọt vào phòng ngủ. Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi, thư giãn riêng tư nên cần có không gian yên tĩnh để không bị những tiếng động bên ngoài làm phiền.

Cách âm phòng ngủ giúp bảo vệ sự riêng tư, giúp người dùng sống trong sự riêng tư, thoải mái mà vẫn tránh được tiếng ồn từ các phòng khác.

Tiêu chuẩn cách âm phòng ngủ được xác định là không gian yên tĩnh đảm bảo âm thanh từ bên ngoài đi vào phòng là thấp nhất. Cho dù âm thanh lớn đến đâu, không phải tất cả các hoạt động trong nhà đều có thể nghe được từ bên ngoài. Cách âm phòng ngủ phải đẹp, thẩm mỹ. Không nên sử dụng quá nhiều vật liệu cách âm tường không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến bề mặt căn phòng và chất lượng cách âm. Độ dày của vách phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn, đúng kích thước.

Các loại vật liệu cách âm phòng ngủ hiệu quả

Mỗi loại vật liệu cách âm mang đến mức độ cách âm khác nhau. Tùy thuộc vào độ ồn, nhu cầu của bạn sẽ sử dụng tấm tiêu âm làm bằng vật liệu tiêu chuẩn khác nhau. Các vật liệu cách âm phổ biến được sử dụng hiện nay bao gồm:

Xốp PE

Là một sản phẩm làm từ polyetylen, một nhóm nhựa nhiệt dẻo được tổng hợp từ quá trình trùng hợp etylen. Một vật liệu bền và không mài mòn. Mang lại khả năng làm kín, cách nhiệt, cách âm tốt.
15 Loại Tấm Tiêu Âm Hiệu Suất Cao Tốt Nhất + Báo Giá 2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *