Quần áo bảo hộ cần đạt những tiêu chuẩn gì?

Quần áo bảo hộ là trang phục cần thiết cho người lao động trong nhiều ngành nghề khác nhau như xây dựng tại công trường, cứu hộ những tình huống nguy hiểm… Tùy tính chất công việc mà kết cấu đồ bảo hộ sẽ có những đặc điểm riêng nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng.

1. Chất liệu quần áo bảo hộ phù hợp từng nhu cầu ngành nghề

Nhiều lĩnh vực, người lao động phải tiếp xúc với hóa chất độc hại, điều kiện làm việc khắc nghiệt, nguy hiểm… do vậy, quần áo bảo hộ phải đảm bảo an toàn, duy trì sức khỏe ổn định, bảo vệ cơ thể khỏi những tác động từ yếu tố bên ngoài như nhiệt độ, hóa chất, khói bụi…. 

Chất liệu được sử dụng nhiều cho quần áo bảo hộ là kaki hoặc cotton. Nhờ thành phần sợi vải :

– Chắc chắn hạn chế bị rách do việc chà xát hoặc bị các vật dụng sắc nhọn xén ngang.

– Dày dặn giúp giữ ấm cho cơ thể trong khí hậu rét lạnh

– Thấm hút mồ hôi nhanh tạo cảm giác thoải mái vào những ngày nắng nóng.

2. Kích thước vừa vặn cơ thể

Quần áo bảo hộ lao động thường may rộng, chứ không ôm sát cơ thể. Tuy nhiên, độ rộng đảm bảo vừa phải, không được rộng thùng thình, có thể gây vấp hoặc vướng víu khi làm việc.

Kích thước quần áo bảo hộ lao động phải đảm bảo người lao động cảm thấy thoải mái trong mọi tư thế thao tác, có như vậy, tốc độ làm việc và hiệu quả công việc mới đảm bảo tốt.

3. Thương hiệu nơi sản xuất rõ ràng, uy tín

Quần áo bảo hộ lao động được sử dụng phải được cung cấp từ những cơ sở sản xuất uy tín, chuyên nghiệp, có thương hiệu rõ ràng, được cấp phép sản xuất dòng sản phẩm quần áo bảo hộ.

Vì ở những cơ sở uy tín này, trang thiết bị kỹ thuật, máy móc sản xuất được đầu tư kỹ lưỡng, đáp ứng tốt chất lượng an toàn quần áo bảo hộ lao động cần có cho mỗi ngành nghề.

Bảo hộ lao động Thành Nam chúng tôi luôn tự hào sẽ đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm tốt, đảm bảo uy tín và chất lượng – sẽ là địa chỉ đáng tin cậy dành cho cá nhân, doanh nghiệp khi muốn tìm hiểu và lựa chọn trang thiết bị bảo hộ lao động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *