Nên Tự Xây Nhà Hay Thuê Trọn Gói? ️ Cách Nào Tiết Kiệm Hơn?

Có nhiều ý kiến khác nhau về việc nên tự xây nhà hay thuê trọn gói? Giữa tự xây dựng một ngôi nhà và chọn dịch vụ xây dựng trọn gói, thì hình thức nào tiết kiệm thời gian, tiết kiệm nhân công và tiền bạc hơn? Hình thức nào phù hợp nhất với bạn? Bài viết này sẽ phân tích cụ thể vấn đề để bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn cho việc xây dựng ngôi nhà của mình!

Xây nhà trọn gói là gì?

Theo chuyên gia max home, xây dựng nhà trọn gói là hình thức xây dựng mà chủ đầu tư không đảm nhận bất kỳ công đoạn xây dựng nào mà giao thầu lại toàn bộ công trình cho các nhà thầu. Nhà thầu xây dựng sẽ tiến hành lập dự án, khảo sát địa điểm, thiết kế kiến trúc, cung cấp vật tư, thi công từ đầu đến cuối… Sau khi hoàn thành xây dựng, công trình sẽ được bàn giao cho chủ đầu tư đưa vào sử dụng.

Vẫn còn rất nhiều người e ngại với dịch vụ xây dựng trọng gói, và đặt ra câu hỏi: nên tự xây nhà hay thuê trọn gói? Tuy nhiên, phần phân tích dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời rõ nhất để bạn đưa ra quyết định phù hợp.

Đảm bảo qui định xây dựng

Nên tự xây nhà hay thuê trọn gói?

Phương pháp tự xây nhà

Với phương pháp xây nhà thủ công, chủ đầu tư sẽ đứng ra làm nhà thầu chịu trách nhiệm tổ chức đội thi công, cung cấp vật tư, lắp dựng phần khung và quản lý kỹ thuật.

Ưu điểm:

 • Gia chủ sẽ là người trực tiếp chỉ đạo thi công, quan sát và hướng dẫn thợ làm theo ý mình.
 • Gia chủ sẽ trực tiếp tuyển chọn và cung cấp những nguyên vật liệu theo yêu cầu.
 • Trực tiếp giám sát công trường, quản lý tránh tiêu hao vật tư.
 • Khi chủ đầu tư tự mua VLXD sẽ kiểm soát được chủng loại, giá thành của vật liệu sử dụng.

Nhược điểm:

 • Việc tự cung cấp và xin giấy phép xây dựng mất nhiều thời gian.
 • Bản vẽ thiết kế cần phải được hoàn thành bởi chính gia chủ.
 • Là một nhà quản lý xây dựng, gia chủ cần hướng dẫn công nhân cách thực hiện và giải quyết các vấn đề mà công nhân xây dựng gặp phải, nhưng bạn không có kiến thức chuyên môn. Sự không thống nhất về phương hướng này rất dễ khiến đội thi công lạc lối, ảnh hưởng đến tiến độ thi công và chất lượng công trình.
 • Nếu không có kiến thức chuyên môn và không có kinh nghiệm thi công rất dễ xảy ra mâu thuẫn trong quá trình quản lý thi công. Điều này hiển nhiên sẽ dẫn đến thất thoát nguồn tài chính và tăng không kiểm soát như kế hoạch ban đầu.
 • Không kiểm soát được chi phí nguyên vật liệu và chi phí nhân công.
 • Chủ đầu tư sẽ phải chịu rất nhiều áp lực về thời gian và năng lượng.

Dịch vụ xây nhà trọn gói

Xây nhà là dịch vụ xây dựng công trình do đơn vị xây dựng (nhà thầu) đảm nhận tất cả các công đoạn, quy trình xây dựng từ đầu đến cuối. Bao gồm từ giai đoạn xây thô cho đến khi hoàn thiện ngôi nhà. Đặc biệt, với dịch vụ xây nhà trọn gói, chủ đầu tư sẽ không cần tốn thời gian, sức lực mua vật tư hay thuê nhân công. Vì mọi thứ đều giao cho đơn vị thi công.

Hình thức xây nhà trọn gói hay còn gọi là nhà “chìa khóa trao tay” là hình thức xây dựng mà chủ đầu tư chỉ cần ký hợp đồng thi công và thanh toán đúng hạn, từ khâu thiết kế đến triển khai công trình. Được đơn vị thi công hoàn thiện từ đầu đến cuối.

Thi công chuyên nghiệp và chất lượng cao 

Ưu điểm:

 • Gia chủ sẽ luôn có bảng dự toán chi phí xây dựng trên cơ sở đó sẽ đưa ra tất cả các chi phí trực tiếp của công trình, đảm bảo mọi thứ đều minh bạch, rõ ràng, giúp gia chủ cảm thấy an toàn. Khi xây nhà, nhà thầu và chủ đầu tư sẽ thỏa thuận rõ ràng về chi phí xây dựng trong hợp đồng, từ đó giúp chủ nhà tránh được rủi ro về chi phí do biến động giá cả.
 • Gia chủ sẽ được giải tỏa căng thẳng về thời gian và sức lực. Nhà thầu làm tất cả và gia chủ không phải thường xuyên có mặt tại công trường. Các bước triển khai của nhà thầu sẽ được thực hiện theo đúng cam kết của hai bên. Nhà thầu cũng sẽ báo cáo định kỳ cho gia chủ về tiến độ thực hiện công việc.
 • Một công ty xây dựng uy tín, chuyên nghiệp sẽ luôn có những đối tác vật tư tốt, đảm bảo lấy được giá tốt, chủ đầu tư không phải lo lắng về sự biến động giá vật liệu theo thị trường.
 • Các chương trình bảo hành, bảo trì dài hạn giúp công trình của chủ đầu tư trường tồn theo thời gian.

Nhược điểm:

Khi quyết định sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói, chủ đầu tư nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn nhà thầu có năng lực, uy tín và kinh nghiệm thi công lâu năm. Nếu chọn nhà thầu không uy tín, chủ đầu tư cảm thấy bất an do hao hụt vật tư, chất lượng thi công kém và chi phí xây dựng tăng không kiểm soát.

Qua những phân tích trên, có lẽ bạn đã có câu trả lời thích hợp nhất cho câu hỏi nên tự xây nhà riêng hay xây nhà trọn gói. Chọn tùy chọn phù hợp với trường hợp của riêng bạn.

Nếu bạn là một chuyên gia có kiến thức tốt về xây dựng, bạn có thể chọn tự xây dựng ngôi nhà. Nếu bạn không có nhiều kiến thức trong lĩnh vực này thì nên sử dụng dịch vụ xây dựng để tiết kiệm thời gian, công sức, tránh phát sinh thêm chi phí cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ, chất lượng cho công trình.

Dịch vụ xây nhà trọn gói Maxhome và nhiều tiện ích cho khách hàng

Lưu ý khi chọn dịch vụ xây nhà đóng gói

Giám sát công trình

Ngoài việc đơn vị thi công tư vấn và giám sát trên công trường, bạn còn có thể kiểm soát và giám sát lại bất cứ lúc nào. Kiểm tra chất lượng công trình, vật tư đầu vào, chất lượng từng cấu kiện theo đúng cam kết trong hợp đồng.

Cân nhắc về giá xây dựng

Giá xây nhà rất đa dạng tùy thuộc vào từng loại công trình hoặc yêu cầu riêng của chủ đầu tư. Vì vậy, để chọn được đơn giá xây nhà hợp lý, bạn cần tham khảo giá của nhiều đơn vị khác nhau để tìm được đơn vị phù hợp. Ngoài ra, sau khi báo giá đơn vị phải đảm bảo không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.

Hợp đồng xây dựng nhà ở

Hợp đồng này ràng buộc chủ đầu tư và nhà thầu. Hợp đồng sẽ quy định rõ ràng các điều khoản cho cả hai bên. Khi sử dụng dịch vụ làm hợp đồng, bạn nên đọc kỹ các thông tin ghi trong hợp đồng để hiểu rõ từng phần. Hợp đồng cần nêu rõ dự án công việc, phần nào được bao gồm trong các dịch vụ xây dựng và phần nào không được bao gồm trong hợp đồng.

Quy cách vật tư

Quy cách vật tư rất quan trọng và chúng quyết định đến chi phí xây nhà. Vật liệu tương ứng càng cao thì giá xây dựng càng cao. Vì vậy, việc kiểm tra nguyên vật liệu đầu vào, nguyên vật liệu trong quá trình thi công là rất cần thiết. Nếu kiểm tra phát hiện vật liệu không đảm bảo chất lượng phải thông báo ngay cho đơn vị thi công và tạm dừng thi công.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn và thiết kế theo yêu cầu riêng của khách hàng 

Thời gian bàn giao dự án

Thời gian là một phần quan trọng của quá trình xây dựng. Một số đơn vị đảm nhận khối lượng công việc quá lớn nhưng không đảm bảo tiến độ công trình khiến chủ đầu tư rất bức xúc. Vì vậy, lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói sẽ đảm bảo tiến độ thi công công trình cho chủ đầu tư, điều này được quy định rõ ràng trong hợp đồng. Bạn có quyền yêu cầu nhà thầu bồi thường nếu công việc không được hoàn thành theo kế hoạch hợp đồng.

Chất lượng công trình sau thi công

Theo kinh nghiệm của nhiều chủ nhà, nếu thuê thợ tự làm nhà có thể gặp phải tình trạng: đội thợ rút ngắn công đoạn thi công, không đảm bảo chất lượng công trình, không biết cách bảo dưỡng bê tông trong thời gian thi công,… Do đó, khi chọn xây nhà trọn gói, hãy đảm bảo theo sát và kiểm tra chất lượng sau khi thi công.

Địa chỉ xây nhà trọn gói chuyên nghiệp

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị xây nhà trọn gói uy tín thì đừng bỏ qua Maxhome. Đơn vị đã hoàn thành hàng nghìn công trình thiết kế và thi công công trình lớn nhỏ từ nhà ở, khách sạn đến các công trình kiến trúc khác nhau.

Maxhome đã chứng minh là công ty thiết kế và thi công trọn gói hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam hiện nay. Dịch vụ xây nhà trọn gói maxhome cung cấp với mức giá rất cạnh tranh. Maxhome có đội ngũ thiết kế giỏi, được đào tạo bài bản. Đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư và công nhân xây dựng đều có kinh nghiệm trên 10 năm trong nghề, cam kết bảo hành trọn đời và bảo trì tận nơi cho khách hàng.

Maxhome không chỉ đáp ứng các yêu cầu chung về xây dựng nhà ở mà còn tư vấn, thiết kế theo yêu cầu riêng của khách hàng. Đội ngũ kiến trúc sư và nhà thiết kế của công ty luôn lắng nghe và tư vấn cho khách hàng về nhu cầu và mong muốn riêng của họ. Công ty chịu trách nhiệm toàn bộ quá trình xây dựng từ khâu thiết kế, mua vật tư, thi công đến hoàn thiện.

Khách hàng chỉ cần bàn giao toàn bộ công việc cho Maxhome, tránh khỏi những rắc rối và căng thẳng trong việc tự quản lý và điều phối các nhà thầu và công việc xây dựng. Maxhome sẽ mang đến những thiết kế sang trọng, thời thượng, hiện đại và tiện nghi nhất cho gia chủ. Ngoài ra, đơn vị cũng sẽ đưa ra những gợi ý về các gói dịch vụ với mức phí khác nhau để lên phương án xây nhà trọn gói hợp lý nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở miền Bắc 1: Toà nhà MAXHOME, No.2 Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Trụ sở miền Bắc 2: 286 Nguyễn Xiển, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
 • Trụ sở miền Nam: 121 đường CN11, phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TPHCM
 • Trụ sở miền Trung: số 44 Chu Huy Mân, Nại Hiên Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng
 • Chi nhánh miền Tây: 50 Đinh Đức Thiện, Huyện Cần Giuộc, Long An
 • Hotline: 096.881.1171
 • Kinh doanh: 097.277.2886
 • Website : https://maxhome.house/

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc “nên tự xây nhà hay thuê trọn gói?” Hi vọng những thông tin chia sẻ này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *