Kinh Nghiệm Xây Nhà Trọn Gói ️ Lưu Ý Chọn Đơn Vị Xây Trọn Gói

Xây nhà là một trong những công việc quan trọng bậc nhất. Hiện nay, có rất nhiều gian chủ chọn dịch vụ xây nha trọn gói để tiết kiệm chi phí và công sức. nếu bạn cũng đang cân nhắc về dichj vụ này, hãy cùng bài viết này tìm hiểu những chia sẻ về kinh nghiệm xây nhà trọn gói nhé!

Tại sao nên xây nhà trọn gói?

Xây nhà trọn gói là hình thức ký hợp đồng trọn gói từ nhân công đến vật tư, trong đó đơn vị tư vấn xây dựng sẽ hoàn thiện ngôi nhà của bạn theo hợp đồng đã được hai bên thống nhất. Xây nhà trọn gói cũng giống như xây nhà chìa khóa trao tay trong bất động sản, xây xong chỉ việc xách đồ đạc vào ở.

Về cơ bản, dịch vụ xây nhà trọn gói có rất nhiều ưu điểm, cụ thể các ưu điểm như sau:

  • Tiết kiệm thời gian: Dịch vụ cố định này bạn sẽ được giao cho một công ty xây dựng nào đó, nếu bạn bận cũng không ảnh hưởng nhiều vì họ sẽ giúp bạn mọi việc liên quan đến xây dựng. Bạn chỉ cần dành thời gian để kiểm soát và giám sát.
  • Minh bạch tổng chi phí xây nhà, không phát sinh. Nếu bạn tự xây nhà và kiểm soát chi phí xây dựng thì giá chắc chắn sẽ tăng lên dù ít hay nhiều. Nhưng đến với dịch vụ xây nhà thì bạn hoàn toàn không phải lo lắng, nhà thầu có chuyên môn và kinh nghiệm sẽ báo giá cụ thể cho bạn.
  • Chất lượng công trình được đảm bảo vì ở từng công đoạn đều có công nhân giám sát công việc. Các điều khoản hợp đồng được thiết kế và thi công rõ ràng, giảm thiểu tối đa phát sinh..
  • Yêu cầu kỹ thuật đảm bảo tính thẩm mỹ khi xây dựng nhà ở. Do đội thợ thiết kế theo đúng bản vẽ thiết kế, hồ sơ thiết kế không phải tự phát ngay từ đầu nên chất lượng luôn được đảm bảo.
  • Giúp gia chủ thư thái đầu óc, thảnh thơi cuộc sống, không muộn phiền. Quá trình xây nhà, chuẩn bị làm nhà, đến lúc đến lúc, ai cũng rất lo lắng, thậm chí mất ăn mất ngủ. Vì vậy, dịch vụ xây nhà trọn gói là một giải pháp lý tưởng. Các chuyên gia sẽ lo mọi thứ cho bạn và công việc của bạn là kiếm tiền để đầu tư vào chất lượng công việc.

Kinh nghiệm xây nhà trọn gói chi tiết nhất

Cùng tìm hiểu ngay kinh nghiệm sử dụng dịch vụ xây nhà chọn gói chi tiết để tích thêm kiến thức sửa nhà hữu ích nhé!

Giám sát kỹ thuật thi công của nhà thầu

Quan trọng hơn là phải tập đọc, rồi nghiên cứu bản vẽ thiết kế, để có thể tự giám sát. Ngay cả khi công việc xây dựng được thực hiện bởi một nhà thầu, bạn không bao giờ được cẩu thả.

Phần móng bạn nhờ công ty xây dựng định vị dựa trên tiêu chuẩn chi phí và tiêu chuẩn của giấy phép xây dựng, để tránh tranh chấp do xây lệch với đất của người khác, đồng thời cũng thuận tiện cho việc hoàn công sau này.

Bạn cũng nên kiểm tra kích thước của của cốp pha móng, chẳng hạn như chiều cao, chiều dài hoặc chiều rộng.

Kinh nghiệm hoạt động lâu năm

Đối với những ngôi nhà sử dụng khối băng hoặc móng đơn giản, độ sâu của móng cũng cần được kiểm tra. Thường tính theo móng tự nhiên, khoảng cách cốt thép trên bản vẽ móng và số lượng cốt thép trong dầm móng đều được ghi trong bản vẽ kết cấu.

Móng cọc được theo dõi từ bước ép cọc, khoảng cách cọc ít nhất là 3D, cần kiểm tra khoảng cách thép trong đài có đúng không, cao độ đài cọc có đúng với bản vẽ hay không.

Về phần thân chính của ngôi nhà, bạn có thể tra cứu chiều cao tầng qua bản vẽ, đồng thời theo dõi kỹ thuật gia cố dầm, cầu thang, cột. Đồng thời kiểm tra kích thước hình học của ván khuôn dầm, cột đảm bảo đúng yêu cầu thiết kế. Chiều cao của cầu thang nên được xây dựng thường xuyên.

Hệ thống điện nước âm đã được lắp đặt và đổ bê tông sau khi chờ đợi. Hãy nghĩ đến việc chống thấm sân thượng, sàn nhà vệ sinh và mái nhà. Đối với công trình mái ngói cần phát hiện thấm hoặc kiểm tra khi trời mưa bằng cách tưới nước lên mái ngói…

Đảm bảo vật liệu xây dựng chất lượng

Vật liệu xây dựng đóng gói có thể bao gồm: tôn, xi măng, sắt thép, gạch, đá, cát, nước, điện, phụ gia trám khe ,….

Và ngay cả khi bạn không can thiệp vào quá trình thi công của nhà thầu, bạn vẫn cần cẩn thận xác định vật liệu theo nhãn hiệu, logo, màu sắc để khi nhà thầu mang chúng vào, bạn vẫn có thể kiểm soát được chất lượng của chúng mà không tốn quá nhiều thời gian.

Chú ý kiểm tra chất lượng bê tông cốt thép

Bạn phải đảm bảo bê tông đạt tiêu chuẩn về khả năng chịu lực và cường độ. Đặc biệt đối với những công trình như nhà phố, biệt thự thì mác bê tông thường là #250.

Để xác định xem mác bê tông có phù hợp hay không, bạn có thể dựa vào phiếu giao hàng của nhà cung cấp và yêu cầu lấy mẫu thử nghiệm tại hiện trường và gửi đi thử nghiệm nếu cần thiết.

Đối với cốt thép, bạn phải dựa vào bản vẽ kết cấu để giám sát chất lượng thi công của nhà thầu.

Các yếu tố đặc biệt quan trọng trong việc xây dựng khung là vị trí thích hợp, cắt và cố định đầy đủ. Định vị đúng cốt thép trong dầm, sàn, cột.

Quan tâm đến chất lượng xây thô

Hãy nhớ chú ý để đảm bảo nguyên liệu vữa và đảm bảo chất lượng công việc. Thông thường một bao xi măng được trộn với khoảng 10-11 xô cát.

Bạn cũng nên biết rằng vữa sẽ không đủ độ kết dính nếu trộn ít xi măng. Tuy nhiên, nếu trộn quá nhiều xi măng vào có thể gây nứt tường do hồ quá cũ.

Hạn chế phát sinh chi phí

Kiểm soát vật tư và vật liệu hoàn thiện

Danh sách vật liệu nên bao gồm các thông tin như nhà sản xuất, nhãn hiệu, thông số kỹ thuật, đơn giá, kiểu dáng, v.v.

Phát sinh và cách kiểm soát

Điều này rất quan trọng và cần đặc biệt lưu ý bởi khi bạn ký hợp đồng xây nhà thì vẫn sẽ có những chi phí phát sinh.

Ở giai đoạn xây thô thường do giá nguyên vật liệu biến động nên bạn cần theo dõi thị trường để kiểm soát và thương lượng với công ty xây dựng khi giá tăng.

Trong giai đoạn hoàn thiện, phát sinh trường hợp do đơn giá lựa chọn vật liệu cao hơn đơn giá do nhà thầu chỉ định trong hợp đồng. Do đó, bạn phải nhắm đến các mặt hàng và vật liệu phù hợp với khả năng thanh toán.

Hãy nhớ tập trung vào các hạng mục cơ bản trước sau đó mới đến các hạng mục nội thất. Ngoài ra, cũng nên tham khảo đơn giá xây dựng của các nhà thầu khác nhau để có cơ sở lựa chọn, so sánh các nhà thầu hợp lý và tin cậy.

Hợp đồng xây dựng

Đối với hợp đồng xây nhà theo lô , tiến độ công trình được quy định rõ ràng khi ký kết hợp đồng. Các hình thức phạt chậm tiến độ cũng cần được quy định trong hợp đồng để tránh trường hợp nhà thầu kéo dài thời gian thi công mà chưa có phản hồi thỏa đáng cho chủ đầu tư.

Nhiều trường hợp nhà thầu nhận cùng lúc nhiều công trình làm chậm, trễ tiến độ thi công. Thậm chí có lúc chỉ có vài công nhân làm việc. Vì vậy, chất lượng công trình không thể đảm bảo.

Vì vậy, bên cạnh việc ghi rõ điều khoản bồi thường thiệt hại trong hợp đồng, cần thường xuyên nhắc nhở đơn vị thi công đảm bảo tiến độ, quy định thi công được ghi rõ trong hợp đồng.

Hợp đồng và điều khoản minh bạch

Thông tin trong hợp đồng phải được trình bày một cách rõ ràng và chi tiết, không sử dụng những từ mơ hồ, không có ý nghĩa chính xác.

Ví dụ: gạch thương hiệu ABC hoặc “tương đương”. Các điều khoản tương đương có thể gây hiểu lầm và thậm chí rủi ro cho các nhà đầu tư vì các tài liệu khác nhau sẽ không có cùng giá trị hợp đồng.

Khi nói đến hợp đồng, không thể bỏ qua câu hỏi về các khoản tạm ứng tiền mặt. Nhiều chủ đầu tư thường trả trước cho nhà thầu khoảng 40-80% giá trị hợp đồng. Nên khi có trường hợp sai thiết kế, cẩu thả, gian lận chi phí, họ ngại gây áp lực cho nhà thầu vì họ có tiêu quá nhiều tiền.

Vì vậy, để điều này không xảy ra, chủ đầu tư nên chia nhỏ thời gian bàn giao quỹ ra theo tiến độ thi công.

Ví dụ, phần móng được hoàn thành trong giai đoạn đầu tiên, tầng một của các trụ cột được hoàn thành trong giai đoạn thứ hai, và giai đoạn thứ ba. Việc chia nhỏ quỹ giao hàng có thể tránh được những rủi ro có thể xảy ra cho nhà đầu tư.

Cam kết bảo hành sau hoàn công

Ngoài ra, khi nhà thầu không đáp ứng yêu cầu về chất lượng, chủ đầu tư có thể thanh lý hợp đồng mà không bị thiệt hại lớn.

Điều kiện bảo hiểm an toàn cũng rất quan trọng để tránh trường hợp nhà thầu gây ra cháy, nổ, cẩu thả, thậm chí tai nạn chết người trong quá trình thi công. Liệu có ai dám sống trong ngôi nhà này không?

Vì vậy, điều khoản này nên có mức phạt cao nhất trong hợp đồng để tránh việc nhà thầu gây ra các yếu tố mất an toàn trong quá trình thi công.

Quy định về tiến độ thực hiện hợp đồng

Khi soạn thảo hợp đồng phải ghi rõ tiến độ công việc, hợp đồng sẽ bị phạt thế nào nếu nhà thầu chậm tiến độ. Hiện nay, trong giao dịch dân sự, bồi thường thiệt hại không bị hạn chế.

Điều kiện bảo hành

Hầu hết các dự án theo hình thức nhà trọn gói thường bảo hành 12 tháng, bảo hành kết cấu 5 năm, bảo hành thấm dột 2 năm.

Những điểm cần lưu ý khi chọn xây nhà trọn gói

Để tránh bị thiệt thòi hoặc dễ bị phiền phức, bạn nên lưu ý những rủi ro có thể gặp phải khi lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói, những rủi ro đó là:

Năng lực của nhà thầu

Cần nghiên cứu kỹ thời gian xây dựng thực tế, thời gian thành lập doanh nghiệp và nhiều vấn đề khác của một nhà thầu. Doanh nhân phải cung cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bằng cấp (nếu có) hoặc chứng chỉ hành nghề. Đồng thời cảm nhận được sự chuyên nghiệp và hiểu biết của họ trong lĩnh vực kiến trúc.

Rủi ro tài chính

Bạn phải bị ràng buộc chặt chẽ với các điều khoản thanh toán và tốt nhất là hoàn tất quy trình trước khi thanh toán. Ví dụ, bạn trả tiền cho việc đóng cọc theo chiều dọc nếu việc đóng cọc được thực hiện bởi một nhà thầu.

Làm xong móng thì đóng tiền móng. Hãy nhớ rằng hóa đơn vật liệu được chỉ định trong hợp đồng phải mô tả cụ thể loại và đặc điểm ban đầu, cũng như giá cả.

Rủi ro tiến độ và chất lượng

Một số nhà thầu không đủ nhân lực thi công cũng như nhân công không chuyên dẫn đến chậm tiến độ thi công và chất lượng công trình không đảm bảo.

Để khắc phục vấn đề này, bạn cần nhờ hoặc thuê những người có chuyên môn xem xét bản vẽ, giám sát, theo dõi quá trình thi công.

Trong hợp đồng cần có bảng ghi rõ chất liệu, chủng loại, xuất xứ nhà sản xuất hay các thông số cụ thể. Quy định bảo hành, thời gian bảo hành và phí bảo hành cũng cần được quan tâm, đừng bỏ qua.

Rủi ro chào bán

Tức là nhà thầu ký hợp đồng với bạn nhưng không tổ chức thi công, điều phối vật tư, giám sát thi công mà lại giao thầu lại cho nhà thầu khác.

Nhiều công ty làm PR khá rầm rộ và tự hào hoàn thành rất nhiều dự án mỗi năm, nhưng bạn phải tự nghiên cứu về hồ sơ năng lực của nhà thầu đó kỹ càng rồi mới tin tưởng giao công trình nhé.

Dịch vụ xây nhà trọn gói chuyên nghiệp & uy tín

Xây Dựng An Thiên Phát là công ty chuyên về nhà dân dụng, nhà phố, biệt thự, trường học, chung cư…. Sứ mệnh của Xây Dựng An Thiên Phát là cung cấp cho bạn các giải pháp thiết kế và thi công dự án nhà ở chuyên nghiệp, quản lý tiến độ, kiểm soát chi phí và đảm bảo chất lượng.

Xây Dựng An Thiên Phát tự hào là công ty dịch vụ xây nhà uy tín tại TPHCM, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này cùng đội ngũ thi công hùng hậu, công ty cam kết mang đến chất lượng công trình cũng như chi phí xây dựng hợp lý nhất ngôi nhà của bạn

Công ty luôn nghiên cứu và áp dụng các biện pháp thi công tối ưu nhất vào công trình nhằm rút ngắn thời gian thi công và giúp khách hàng nhanh chóng đưa vào sản xuất. Liên hệ trực tiếp với Xây Dựng An Thiên Phát để được tư vấn hay tham khảo bảng báo giá sửa nhà trọn gói TPHCM mới Nhất tại đây.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 204 Đường Số 2, P. Tăng Nhơn Phú B, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Địa chỉ 2: 53 Đường Số 7, Phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TPHCM
  • Điện thoại: 0908 836 369
  • Email: xaydunganthienphat@gmail
  • Website: xaydunganthienphat.vn

Trên đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm xây nhà trọn gói chi tiết nhất để bạn đọc tham khảo. Hy vọng nội dung bài viết này sẽ mang đến những thông tin hữu ích với bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *