Hướng dẫn cách bảo quản găng tay bảo hộ bền như mới

Mỗi loại găng tay khác nhau sẽ có cách bảo quản khác nhau, nắm rõ về bảo quản găng tay bảo hộ giúp bạn sử dụng đúng cách và đảm bảo hiệu quả và an toàn trong quá trình làm việc. Xem ngay cách hướng dẫn bảo quản hiệu quả của từng loại găng tay cùng Bảo Hộ An Việt nhé.

1/ Chất liệu găng tay cao su bảo hộ của bạn là nhân tạo hay tự nhiên?

Găng tay cao su bảo hộ có thể được làm bằng mủ cao su thiên nhiên hoặc cao su tổng hợp (nhân tạo). Tùy thuộc vào đặc tính của mỗi dòng găng tay mà việc sử dụng và bảo quản cũng sẽ khác nhau. Ví dụ nếu găng tay bạn dùng làm từ cao su nhân tạo thì cần chú ý tránh nhiệt độ thấp (găng tay sẽ bị co lại), tránh tiếp xúc với mỡ cá (găng tay sẽ bị phồng). Đối với găng tay làm từ mủ cao su, mặc dù tỷ lệ dị ứng mủ cao su thấp nhưng bạn cũng cần lưu ý.

2/ Tuân thủ quy định của nhà sản xuất găng tay cao su bảo hộ

Tương ứng với mỗi loại găng tay cao su bảo hộ, nhà sản xuất sẽ có những quy định sử dụng và bảo quản riêng. Vậy nên để đảm bảo an toàn cho người dùng cũng như thời gian sử dụng của găng tay, bạn cần tuân thủ đúng các quy định này. Ví dụ như găng tay cao su dùng 1 lần chỉ nên sử dụng 1 lần, không nên tái sử dụng, điều này vừa tiềm ẩn rủi ro lây nhiễm vi khuẩn (nếu găng tay tiếp xúc với thực phẩm) vừa làm giảm tuổi thọ găng, dễ khiến tay bị tổn thương, nhiễm trùng. 

3/ Tránh để găng tay cao su bảo hộ tiếp xúc với nhiệt độ cao, acid mạnh trong thời gian dài.

Trừ các loại găng tay cao su bảo hộ chuyên dụng như găng tay cao su cách nhiệt hay găng tay cao su chống acid. Tất cả các loại găng tay cao su thông thường khác bạn cần lưu ý tránh để chúng tiếp xúc với nhiệt độ cao hay ngâm với dung dịch acid mạnh trong thời gian dài. Điều này sẽ khiến găng tay nhanh giòn, rách, hư hỏng.

4/ Không dùng vật nhọn đâm găng tay cao su bảo hộ

Dù là găng tay cao su chuyên dụng chống cắt thì bạn cũng không nên thử độ bền của găng bằng cách dùng vật nhọn đâm thẳng vào găng tay. Trò mạo hiểm này sẽ khiến bạn đối mặt với nguy cơ tổn thương tay. Vậy nên, hãy sử dụng găng tay đúng với mục đích, nếu muốn kiểm tra độ bền của găng tay bạn cần tham khảo các cách của nhà sản xuất hoặc cảm nhận qua thời gian sử dụng.

5/ Không vứt găng lung tung sau khi sử dụng

Dù là găng tay cao su dùng 1 lần hay găng tay cao su dùng nhiều lần thì sau khi sử dụng bạn cũng cần xử lý chúng đúng cách, tránh vứt lung tung. Điều này không chỉ bảo vệ chất lượng găng mà còn giúp bạn dễ dàng tìm thấy chúng khi cần:

Ví dụ: 

  • Găng tay cao su dùng 1 lần, sau khi sử dụng hãy cho chúng vào thùng rác.

  • Găng tay cao su cách điện, bạn cần cho vào hộp, không gấp chúng lại hay vứt ở bên ngoài

  • Găng tay cao su gia dụng cần treo ngược chúng để găng tay khô ráo

Găng tay cao su bảo hộ sau khi được sử dụng cần vệ sinh sạch sẽ, sau đó treo khô ráo để sử dụng lần sau. Tuyệt đối không nên để găng tay bị ẩm ướt hoặc còn chất bẩn bám dính trên găng tay, điều này không chỉ khiến găng mất vệ sinh mà còn giảm tuổi thọ của găng tay.

7/ Đừng gập găng tay cao su bảo hộ lại

Với bất kỳ loại găng tay cao su nào thì khuyến cáo của nhà sản xuất là bạn không nên gập chúng lại, điều này sẽ làm giảm chất lượng của găng tay, bởi lâu dần đường gập khúc sẽ bị mòn, dẫn đến rách, thủng. Hãy treo chúng thẳng đứng hoặc cho vào hộp sau khi sử dụng.

8/ Chọn găng tay cao su bảo hộ chất lượng

Bên cạnh việc sử dụng đúng cách thì việc lựa chọn găng tay cao su có chất lượng cao sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn cho đôi tay cũng như gia tăng tuổi thọ. Vậy nên khi mua găng tay cao su bảo hộ, bạn cần tìm hiểu kỹ chất lượng găng, đơn vị cung cấp để đảm bảo găng tay hoạt động tốt và nếu có bất cứ rắc rối nào có thể liên hệ để xử lý sớm và hiệu quả.

Găng tay cao su bảo hộ là dòng găng tay phổ biến hiện nay, chúng được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên dù sử dụng để làm gì, ở đâu thì người sử dụng cũng cần nắm được các nguyên tắc cơ bản trên để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như gia tăng tuổi thọ cho găng tay, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *