Công Nghệ Bắt Việt Vị Bán Tự Động Là Gì? Cách Hoạt Động Như Thế Nào?

Công nghệ đang trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống, giống như thể thao. Thời gian gần đây, người hâm mộ bóng đá đã dần quen với việc áp dụng các công nghệ hiện đại vào các trận đấu, mặc dù vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều về việc có nên áp dụng công nghệ vào bóng đá hay không.

Bắt việt vị bán tự động' là gì ?
Công nghệ bắt việt vị bán tự động

FIFA và UEFA đang đi đầu trong việc bổ sung các kỹ thuật hiện đại vào bóng đá, với mục đích giúp trọng tài đưa ra các quyết định quan trọng trong trận đấu. Ở World Cup 2024 vừa qua, FIFA đã giới thiệu công nghệ bắt việt vị bán tự động và cho thấy những kết quả đầu tiên. Công nghệ bắt việt vị bán tự động là gì? Liệu nó có được áp dụng ở giải Ngoại hạng Anh hay không? Hãy cùng Xoi Lac TV tìm hiểu nhiều hơn về công nghệ này nhé.

Công nghệ việt vị bán tự động hoạt động như thế nào?

Ồn ào công nghệ bắt việt vị bán tự động tại World Cup 2024: Đừng tranh cãi với “máy”
Công nghệ việt vị bán tự động hoạt động như thế nào?

Theo FIFA, công nghệ mới đang giúp cung cấp “một công cụ hỗ trợ các trọng tài làm nhiệm vụ, giúp họ đưa ra các quyết định việt vị nhanh và chính xác hơn trong trận đấu”.

Công nghệ này đã được thử nghiệm trong FIFA Arab Cup 2024 và FIFA Club World Cup 2024 trước khi được triển khai chính thức trong World Cup 2024.

Công nghệ việt vị bán tự động là gì? Khi nào nó áp dụng cho Premier League?
Công nghệ việt vị bán tự động là gì? Khi nào nó áp dụng cho Premier League?

Các trọng tài làm nhiệm vụ trong phòng VAR sẽ được thông báo về các tình huống việt vị có thể xảy ra. Họ sẽ theo dõi băng ghi hình để cho trọng tài biết cầu thủ đó có việt vị hay không. Công chúng cũng được xem một video 3D minh họa tình huống việt vị.

So với VAR, nó là một công nghệ phức tạp và hiện đại hơn rất nhiều. Các camera chuyên dụng sẽ được lắp đặt xung quanh sân để theo dõi quả bóng và các điểm dữ liệu cũng sẽ được gắn trên cơ thể các cầu thủ để ghi lại chuyển động của họ và tính toán vị trí chính xác của họ trên sân.

Quả bóng sẽ chứa các cảm biến bên trong, tích hợp với các điểm dữ liệu camera và cung cấp ảnh chụp nhanh các tình huống việt vị cho trọng tài nhóm VAR, cho phép họ đưa ra quyết định nhanh hơn.

Công nghệ việt vị bán tự động có được áp dụng ở Premier League?

Giải ngố về công nghệ việt vị bán tự động tại World Cup Qatar 2024
Công nghệ việt vị bán tự động tại World Cup Qatar 2024

Dù chưa có thông tin chính thức về việc áp dụng công nghệ phát hiện việt vị bán tự động tại giải Ngoại hạng Anh nhưng sớm nhất cũng phải đến mùa giải 2024/2024. Ban tổ chức vẫn chưa quyết định về mức độ phức tạp của công nghệ sẽ được áp dụng cho các trận đấu.

Serie A của Ý đã giới thiệu tính năng phát hiện việt vị bán tự động từ ngày 27 tháng 1 năm nay, trong nửa sau của mùa giải.

Công nghệ bắt việt vị bán tự động hoạt động như thế nào

Trên đây là những thông tin để bạn biết về Công nghệ bắt việt vị bán tự động là gì của các nhà báo uy tín trên thế giới cập nhật để gửi đến các bạn. Hy vọng những thông tin trên có ích với bạn. Ngoài ra chúng tôi còn cập nhật những highlight bóng đá mới nhất để bạn có thể theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *