Chuyển Nhà Mới Cần Làm Những Gì Để Có May Mắn & Tài Lộc

Chuyển nhà là một công việc không hề đơn giản, nhất là khi chuyển về căn nhà mới nơi bạn là chủ sở hữu và sinh sống lâu dài ở đó. Bạn cần chuẩn bị thật kỹ trước khi bắt tay vào chuyển nhà để công việc hiệu quả và nhanh chóng. Vậy thì khi chuyển nhà mới cần làm những gì? Có điều gì cần phải lưu ý để tăng thêm vượng khí và tránh mắc phải các lỗi kiêng kỵ trong ngày chuyển nhà?  Bài viết này sẽ gợi ý những điều quan trọng và hữu ích khi chuyển nhà mới cho bạn đấy!

Căn nhà mới là nơi bạn sẽ gắn bó lâu dài ở đó.
Căn nhà mới là nơi bạn sẽ gắn bó lâu dài ở đó.

 

Khi chuyển nhà mới cần làm những gì?

Khi chuyển nhà mới, có rất nhiều thứ cần được chú trọng và làm đúng cách.Dưới đây là một số gợi ý khi chuyển nhà để giúp bạn có thể sinh sống trong căn nhà mới thoải mái nhất.

Vật dụng cần phải trang bị khi chuyển về nhà mới

Mua Giường/ Đệm mới

Giấc ngủ là yếu tố quan trọng quyết định sự thoải mái của bạn trong nhà mới.
Giấc ngủ là yếu tố quan trọng quyết định sự thoải mái của bạn trong nhà mới.

Giấc ngủ là yếu tố quan trọng quyết định sự thoải mái, tỉnh táo của cơ thể. Vì nó chiếm tới 1/3 thời gian trong ngày và hoạt động như một cách sạc pin cho cơ thể. Bởi thế, việc chuẩn bị một bộ giường / đệm chất lượng là vô cùng cần thiết. 

Hơn nữa, một chiếc giường hoặc đệm có thể thay thế các nội thất mà bạn chưa kịp trang bị trong nhà mới. Bạn có thể tận dụng chúng  làm ghế salon, chỗ ngồi học tập và làm việc,… 

Nếu ngân sách hạn chế bạn hãy thử phương án mua đệm vào mùa đông hoặc tận dụng những chiếc chăn dày dặn để trải giường. Dù là phương án nào đi nữa, hãy đảm bảo rằng bạn có thể nằm ngủ một cách thoải mái nhé!

Mua thùng rác và dụng cụ dọn vệ sinh mới

Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ là điều rất cần thiết  trong đời sống gia đình. Những chiếc thùng rác sạch sẽ, tiện dụng sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong không gian sống. Các dụng cụ vệ sinh như chổi quét, cây lau, khay hót, khăn, bàn chải, nước tẩy rửa,… sẽ là công cụ hỗ trợ tuyệt vời khi bắt tay vào dọn dẹp căn nhà mới.

Xem thêm: Chuyển nhà Thành Hưng Chính Hãng

Thùng rác thông minh giúp cuộc sống tiện nghi hơn.
Thùng rác thông minh giúp cuộc sống tiện nghi hơn.

 Đồ dùng nhà bếp

Sở hữu một bộ đồ dùng nhà bếp tốt giúp bạn tự tin sáng tạo các bữa ăn dinh dưỡng cho gia đình.ở hữu một bộ đồ dùng nhà bếp tốt giúp bạn tự tin sáng tạo các bữa ăn dinh dưỡng cho gia đình.ở hữu một bộ đồ dùng nhà bếp tốt giúp bạn tự tin sáng tạo các bữa ăn dinh dưỡng cho gia đình.ở hữu một bộ đồ dùng nhà bếp tốt giúp bạn tự tin sáng tạo các bữa ăn dinh dưỡng cho gia đình.ở hữu một bộ đồ dùng nhà bếp tốt giúp bạn tự tin sáng tạo các bữa ăn dinh dưỡng cho gia đình.ở hữu một bộ đồ dùng nhà bếp tốt giúp bạn tự tin sáng tạo các bữa ăn dinh dưỡng cho gia đình.ở hữu một bộ đồ dùng nhà bếp tốt giúp bạn tự tin sáng tạo các bữa ăn dinh dưỡng cho gia đình.ở hữu một bộ đồ dùng nhà bếp tốt giúp bạn tự tin sáng tạo các bữa ăn dinh dưỡng cho gia đình.ở hữu một bộ đồ dùng nhà bếp tốt giúp bạn tự tin sáng tạo các bữa ăn dinh dưỡng cho gia đình.ở hữu một bộ đồ dùng nhà bếp tốt giúp bạn tự tin sáng tạo các bữa ăn dinh dưỡng cho gia đình.
Sở hữu một bộ đồ dùng nhà bếp tốt giúp bạn tự tin sáng tạo các bữa ăn dinh dưỡng cho gia đình.

Khi chuyển nhà bạn có thể tái sử dụng lại những đồ dùng nhà bếp cũ nếu chúng vẫn đang sử dụng tốt. Bạn cũng có thể mua mới toàn bộ nếu có nhu cầu và tài chính cho phép. Sở hữu một bộ đồ dùng nhà bếp tốt giúp bạn tự tin sáng tạo các bữa ăn dinh dưỡng cho gia đình. Nhờ thế đời sống gia đình sau khi chuyển nhà mới cũng thêm phần thăng hoa.

Bàn, ghế

Bàn ghế làm cho không gian sống tiện dụng hơn.
Bàn ghế làm cho không gian sống tiện dụng hơn.

Bạn có thể tận dụng giường để làm nơi sinh hoạt và làm việc trong thời gian đầu. Nhưng đây không phải là giải pháp tốt nhất về lâu dài. Trang bị một bộ bàn ghế phù hợp với không gian sống sẽ khiến bạn thoải mái hơn trong ngôi nhà mới chuyển tới.

Tủ / kệ

Đây là một món đồ mà ngay cả phòng khách, phòng ngủ hay bất cứ không gian nào trong ngôi nhà của bạn đều cần đến. Nó giúp bạn lưu giữ hay trang trí những món đồ, những vật kỷ niệm của gia đình yêu thương của bạn.Những chiếc tủ/ kệ cũng là thứ nội thất giúp giải quyết các món đồ dùng chưa tìm được vị trí thích hợp, giữ cho căn nhà bạn luôn gọn gàng. 

Tủ, kệ giúp ngôi nhà bạn luôn gọn gàng.
Tủ, kệ giúp ngôi nhà bạn luôn gọn gàng.

Lắp đặt hệ thống đèn

Hệ thống đèn nên được chuẩn bị trước khi vào nhà.
Hệ thống đèn nên được chuẩn bị trước khi vào nhà.

Tùy theo tình hình hệ thống đèn có sẵn  và nhu cầu của mình mà bạn có thể điều chỉnh hoặc mua mới toàn bộ. 

Do hệ thống đèn có sẵn sẽ có “tuổi thọ” nhất định nên thường hoạt động ổn định. Nếu chưa có dự định về  thiết kế hệ thống ánh sáng, bạn nên mua trước một số loại đèn thiết yếu. Chúng sẽ giúp chiếu sáng cho gia đình trong thời gian đầu.

Tủ lạnh

Đây là  thiết bị nhất định phải có trong ngôi nhà mới chuyển về. Tủ lạnh giúp bạn lưu trữ và bảo quản thức ăn rất tốt. Nhất là khi đang bận rộn chuyển nhà, không có thời gian nấu ăn thì thực phẩm được chuẩn bị sẵn sàng trong tủ lạnh là một giải pháp tuyệt vời.

Đây là thiết bị cần thiết trong căn nhà mới.
Đây là thiết bị cần thiết trong căn nhà mới.

Chuẩn bị cây cảnh và đồ trang trí cho nhà mới

Những chậu cây tươi tốt, hay vật dụng trang trí đem đến sinh khí và nhiều điều may mắn cho căn nhà mới. Đặc biệt, cây xanh còn giúp thanh lọc không khí, tạo không gian dễ chịu và, đảm bảo sức khỏe gia đình. Màu xanh của cây cũng mang ý nghĩa sinh sôi, phát triển không ngừng thích hợp bày biện khi mở tân gia.

Màu xanh của cây cũng mang ý nghĩa sinh sôi, phát triển.
Màu xanh của cây cũng mang ý nghĩa sinh sôi, phát triển.

Chọn ngày lành tháng tốt

Bạn hãy  thử tìm đến những người lớn trong gia đình để chọn ngày lành. Hoặc bạn cũng có thể đi xem phong thuỷ dựa vào 2 yếu tố: ngày tháng năm sinh của gia chủ và ngày âm lịch dọn nhà để chọn một ngày phù hợp. Thông thường, ngày “Thuỷ” hay được chọn và tránh dọn nhà ngày “Hỏa”. Đồng thời, các thủ tục về nhà mới nên hoàn thành trong ngày và trước 15 giờ. Theo quan niệm dân gian nếu để đến đêm sẽ gây ảnh hưởng  đến vượng khí của gia chủ. Bạn cũng nên cân nhắc tránh mời khách hoặc bạn bè đến đông đúc vào ngày này.

Chọn ngày tốt lành vận may sẽ đến.
Chọn ngày tốt lành vận may sẽ đến.

Cúng thổ địa và thần linh ngày nhập trạch

Các nghi lễ cúng kiếng khi chuyển vào nhà mới là những gì? Đây chắc là câu hỏi cần lời giải của rất nhiều người trẻ hiện nay khi chuyển đến nơi ở mới. Tuy nhiên điều quan trọng nhất vẫn là hãy chọn ngày giờ tốt hợp mệnh khi dọn đến nơi ở mới.  Điều này gần như gây ảnh hưởng sâu sắc đến phong thuỷ dài lâu khi bạn sinh sống tại căn nhà.

Cần chuẩn bị mâm lễ cúng tươm tất để dâng lên vị Thổ địa, các Thần linh và các vị Gia tiên
Cần chuẩn bị mâm lễ cúng tươm tất để dâng lên vị Thổ địa, các Thần linh và các vị Gia tiên

Ngày này còn gọi là ngày nhập trạch, bạn cần chuẩn bị mâm lễ cúng tươm tất để dâng lên vị Thổ địa, các Thần linh và các vị Gia tiên . Mâm lễ cần phải được bày biện cẩn thận và đầy đủ. Lễ vật cần chuẩn bị gồm: lễ mặn (gà vịt, heo quay, xôi, thịt, rượu…), hương, đèn, vàng mã, trầu cau, hoa, trái cây, bánh kẹo,… 

Chủ nhà cũng nên chủ động tìm hiểu và ghi nhớ văn khấn nhập trạch. Khi đọc văn khấn cần đọc với lòng thành tâm, biết ơn và tôn kính. Có thế,  cầu nguyện cho gia đình được bình an và gặp nhiều may mắn tài lộc mới ứng nghiệm.

Xông nhà để xua đi chướng khí

Xông nhà để xua đi chướng khí.
Xông nhà để xua đi chướng khí.

Xông nhà giúp không gian có hương thơm thảo mộc dễ chịu. Hơn thế xông nhà mới còn giúp xua đuổi chướng khí và mang lại một không gian ấm cúng gia đình. Nguyên liệu để xông nhà thường gồm: bột trầm hương, hương tỏa khói, hương liệu, các loại dược liệu,rễ cây,…. Bạn có thể dễ dàng tìm mua chúng ở các cửa hàng bán vật dụng cúng kiếng hay cửa hàng dược liệu.

Chiếu và bếp là những vật nên mang vào nhà đầu tiên

Ông bà ta quan niệm bếp lửa và chiếu tượng trưng cho thế giới vật chất, mang một ý nghĩa đặc biệt về phong thuỷ.Bạn nên lưu ý rằng các đồ đạc này phải do thành viên trong gia đình mang đến nhà mới. Tương tự, bài vị để cúng Gia tiên và Gia thần cũng phải được chủ nhà đích thân mang đến, những thành viên khác thì đi theo sau và nên cầm theo tiền/ vàng khi đến nhà mới. 

Kiểm tra đồ đạc đóng gói được đơn vị vận chuyển giao đến

Kiểm tra đồ đạc đóng gói khi nhận từ đơn vị vận chuyển.
Kiểm tra đồ đạc đóng gói khi nhận từ đơn vị vận chuyển.

Trước khi chuyển nhà, bạn sẽ phải đóng gói đồ đạc và liên hệ đơn vị vận chuyển để chuyển chúng vào nhà mới. Lúc này, bạn cần đánh dấu kỹ các thùng đồ để dễ dàng đối chiếu khi nhận đồ từ đơn vị vận chuyển. Khi đồ đạc đến, trước khi ký xác nhận bạn cần kiểm tra số lượng và chất lượng thùng đồ rồi so sánh với danh sách đã ghi. Nếu thiếu bất kỳ món đồ nào, bạn cần báo ngay với đơn vị vận chuyển để tìm lại,tránh những sơ xuất không đáng có.

Kiểm tra các công tắc điện, van nước trong nhà

Bạn nên kiểm tra những tiện ích trong nhà trước khi dọn vào nhà mới.  Bạn cần đặc biệt quan tâm đến hệ thống điện, nước. Hệ thống đèn tốt đảm bảo ngôi nhà  mới của bạn được sáng sủa, thông thoáng. Hệ thống nước ổn định giúp bạn chủ động nguồn nước sinh hoạt, tạo sự thoải mái, tiện nghi. 

Hiện nay có nhiều loại công tắc thông minh dễ dàng sử dụng.
Hiện nay có nhiều loại công tắc thông minh dễ dàng sử dụng.

Bạn cũng nên  lắp đặt các tiện ích khác cho căn nhà như inte, điện thoại, máy điều hòa, máy sưởi và các dịch vụ thiết yếu khác.

Đun nước sôi, mở vòi nước chảy đầy bồn

Theo dân gian, việc mở nhỏ vòi nước để vòi chảy vào bồn và đun một ấm nước sôi vào ngày nhập trạch sẽ giúp đem lại nguồn tài lộc dồi dào, tiền vào như nước. Bạn cần lưu ý là nước nên chảy vào bồn được đậy nắp thoát nước, mở nhỏ vòi và để đến khi bồn đầy. 

Đối với các căn phòng trong nhà, bạn hãy bật hết tất cả quạt lên giúp lưu thông không khí, xua đuổi vận xui. Nhưng bạn cần phải đặc biệt lưu ý không để gió thổi ra hướng cửa chính ,bởi vì  “phong sinh thuỷ khởi”.

Đặt một túi vải nhỏ màu đỏ vào thùng gạo

Bạn chọn loại túi thường dùng trong các nghi lễ phong thủy, sau đó đặt ở dưới đáy thùng gạo trong nhà. Đổ gạo vào túi cho đến khi đầy và niêm phong miệng túi lại. Sau cùng bạn dán một tờ giấy đỏ ghi chữ “ĐẦY ĐỦ” lên túi.

Treo chuông gió để không khí lưu thông trong nhà

Chuông gió hay phong linh có thể dẫn dắt khí lưu luân chuyển trong nhà, khai thông vượng khí. Gia chủ hãy treo chuông gió ở cửa sổ hoặc các cửa chính đón gió. Nên chọn chuông gió từ kim loại và có âm vực cao. Âm thanh của kim chí giúp xua đi bệnh tật và điềm xấu.

Treo chuông gió đem lại điều may mắn.
Treo chuông gió đem lại điều may mắn.

Âm thanh từ chuông gió cũng giúp tâm trạng của bạn và những người thân trong gia đình cũng trở nên thư giãn, vui vẻ hơn.

Mua chổi và cây lau sàn mới

Ông bà xưa cho rằng nên dùng chổi mới ở nhà mới sẽ mang nhiều vận may.Tuyệt nhiên, bạn không nên mang theo chổi cũ về nhà mới, điều này sẽ giúp tránh được những rắc rối , không hay từ nhà cũ. 

Dùng chổi mới ở nhà mới sẽ mang nhiều vận may.
Dùng chổi mới ở nhà mới sẽ mang nhiều vận may.

Vì vậy, bạn hãy mua một cây chổi và cây lau nhà mới, có thể kèm thêm nước lau sàn hương tươi mát đến nhà mới. Một chút chuẩn bị đơn để tránh điều không may mắn và làm cho không gian nhà mới được thơm mát.

Hạn chế lớn tiếng gây gổ, buồn bã

Ngày đầu tiên là ngày khởi đầu cuộc sống của bạn trong căn nhà mới chính vì thế nó ảnh hưởng rất lớn đến vượng khí sau này. Bạn nên thu xếp mọi chuyện ổn thỏa trước khi dọn nhà, bỏ qua những lỗi nhỏ nhặt và giữ cho tâm trạng được thoải mái.

Tâm trạng bực dọc, sự gây nhau, khóc lóc vào ngày chuyển nhà là những điều nên tránh. Hãy nói điều hay,trao yêu thương và làm điều mang lại ý nghĩa may mắn, vui vẻ. Có thế mọi thứ trong gia đình được thuận lợi,như ý.

Phải thật vui vẻ trong ngày chuyển nhà

Mời người thân và bạn bè, đồng nghiệp hay là hàng xóm láng giềng giúp căn nhà có thêm sinh khí, nhiều năng lượng tích cực cho ngôi nhà mới. Tuy nhiên, bạn nên chú ý không mời người có tang và mời vào ngày nhập trạch nhé!

Sự vui vẻ đem đến sinh khi cho ngôi nhà mới.
Sự vui vẻ đem đến sinh khi cho ngôi nhà mới.

Nên để điện sáng trong 3 đêm đầu tiên ở nhà mới

Theo một số quan niệm từ xưa, vào đêm đầu tiên ngủ tại nhà mới, gia chủ nên nằm xuống vài phút rồi lại trở dậy làm một việc gì đó, rồi mới ngủ. Điều này thể hiện rằng “ngủ rồi sẽ lại thức dậy” giúp giấc ngủ bình an.

Đồng thời, bạn cũng cần mở hết đèn ở trong nhà suốt 3 đêm đầu. Cách làm này là để vượng khí  trong nhà sẽ không tắt.

Ưu tiên dọn phòng ngủ và nhà tắm 

Nên dọn dẹp nhà tắm trước tiên khi chuyển nhà mới.
Nên dọn dẹp nhà tắm trước tiên khi chuyển nhà mới.

Phòng ngủ và nhà tắm là nơi để thư giãn chính vì thế chúng được xem là nơi đặc biệt quan trọng trong nhà. Sau một ngày vất vả dọn dẹp, bạn được tắm sạch sẽ trong căn phòng được chuẩn bị kỹ và sau đó ngủ thoải mái trên chiếc giường êm. Việc này giúp bạn xóa bỏ mệt mỏi, lấy năng lượng để tiếp tục chuẩn bị cho căn nhà.

Kiểm tra những dấu hiệu hư hỏng trong nhà nếu có

Bạn cần xem kỹ từng phòng một để phát hiện và khắc phục nhanh những hư hỏng trong căn nhà.Bạn cũng nên đặc biệt quan tâm đến hệ thống điện, nước, lửa  để đảm bảo sinh hoạt gia đình. Đường ống dẫn nước không rò rỉ, vòi nước hoạt động tốt, bồn cầu thoát nước ổn định.

Mẹo nhỏ cho bạn là hãy ghi lại chỉ số đồng hồ nước và xem lại sau khoảng vài giờ khi không có hoạt động gì. Nếu chỉ số này có sự chênh lệch thì hệ thống nước của nhà bạn chắc hẳn có vấn đề đâu đó.

Lưu lại vị trí cầu chì của từng khu vực phòng ốc

Bạn  nên nắm rõ vị trí hộp cầu dao, van nước chính trong nhà. Khi có việc khẩn cấp bạn sẽ nhanh chóng xử lý được nguồn điện và nước để đảm bảo an toàn.

Ghi chú và dán nhãn cho từng bộ cầu dao một giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Tương tự, bạn cũng nên ghi lại vị trí van nước trong nhà và chắc rằng chúng hoạt động tốt.

Thay chìa khóa cửa chính

Tất cả các khóa cửa, nhất là cửa chính cần được thay mới để đảm bảo tính an toàn và riêng tư cho gia đình. Bạn cũng cần kiểm tra hệ thống cửa sổ, đảm bảo chúng chắc chắn và có thể đóng chặt được dễ dàng.

Tất cả các khóa cửa, nhất là cửa chính cần được thay mới để đảm bảo tính an toàn.
Tất cả các khóa cửa, nhất là cửa chính cần được thay mới để đảm bảo tính an toàn.

Lắp đặt đầu báo khói cho mỗi phòng là điều bạn nên ghi nhớ. Tốt hơn hết bạn nên trang bị ít nhất một bình chữa cháy cầm tay cũng như dụng cụ sơ cứu tại nhà. Nếu muốn,bạn cũng nên có một thiết bị báo trộm trong nhà.

Bảo vệ trẻ nhỏ trong nhà

Bạn nên đảm bảo các vật dụng nguy hiểm đều nằm xa tầm với trẻ em. Trong phòng của bé, bạn chỉ nên đặt những món đồ cần thiết như nôi, chăn nệm, rào chắn hoặc rèm cửa sổ, ổ cắm điện ở cao và có bảo hộ,… Ngoài ra, bạn cũng nên dọn dẹp vật dụng để trẻ được an toàn khi ở trong phòng tắm, bếp, phòng khách,…

Kết nối điện với các thiết bị quan trọng

Những thiết bị như tủ lạnh, máy giặt hoặc máy rửa bát khi vào nhà mới cần có một không gian phù hợp. Bạn nên bố trí chúng  hợp lý và kết nối các thiết bị với nguồn điện.

Tủ lạnh là thiết bị điện máy dễ trục trặc nhất nên bạn cần hết sức cẩn thận trong quá trình di chuyển. Bạn cần giữ yên tủ lạnh khoảng 3 giờ sau đó mới kết nối điện và để tủ hoạt động. 

Quan tâm tới vật nuôi của bạn

Hãy quan tâm đến vật nuôi của bạn khi chuyển sang nhà mới nhé!
Hãy quan tâm đến vật nuôi của bạn khi chuyển sang nhà mới nhé!

Nếu bạn có nuôi thú cưng thì việc chuẩn bị không gian thoải mái cho chúng cũng sẽ giúp bạn yên tâm hơn. Thú cưng hay nhạy cảm với mùi lạ, điều này khiến chúng khó khăn khi làm quen với nơi ở mới. Hãy lau dọn nhà sạch sẽ, xông tinh dầu/dược liệu bằng các loại hương quen thuộc với chúng để tạo không gian gần gũi.

Thông báo nơi ở mới cho bạn bè, người thân

Sau khi mọi thứ đã sẵn sàng, bạn hãy chia sẻ với bạn bè về địa chỉ mới của nhà bạn. Bạn cũng cần cập nhật với các ngân hàng, công ty bảo hiểm,… về sự thay đổi địa chỉ của bạn để đảm bảo quyền lợi.

Chào hỏi hàng xóm

Hàng xóm là những người bạn mới sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong giai đoạn đầu
Hàng xóm là những người bạn mới sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong giai đoạn đầu

Hàng xóm là những người bạn mới sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong giai đoạn đầu sau khi chuyển nhà. Hãy qua chào hỏi và xin thông tin liên lạc để họ biết đến bạn cũng như giúp đỡ nhau khi cần nhé!

Những điều trên tránh khi chuyển nhà mới

Khi chuyển sang nhà mới, ngoài việc cần chuẩn bị thật kỹ thì bạn cũng cần lưu ý những điều sau đây:

Không nên ngủ trưa trong nhà mới vào đúng ngày nhập trạch. Nó là tượng trưng của sự lười biếng và bệnh tật, không may mắn cho gia chủ.

Không nên ngủ trưa trong nhà mới vào đúng ngày nhập trạch
Không nên ngủ trưa trong nhà mới vào đúng ngày nhập trạch

Nên rải một ít gạo trước cửa nhà cũ khi người sau cùng ra khỏi nhà cũ, sau đó mới khóa cửa đi.

Phụ nữ đang mang thai nên hạn chế tham gia chuyển nhà.

Nếu chỉ làm lễ cúng về nhà mới để lấy ngày, gia chủ cũng nên ngủ lại 1 đêm để thông báo rằng nhà đã có người đến ở.

Sau khi làm lễ cúng nhập trạch, phải làm tiếp lễ cáo yết Gia tiên rồi mới dọn dẹp và thụ lộc.

Các thành viên trong gia đình phải làm lễ bái tạ để cầu Thần Phật và Tổ tiên bình yên sau khi xong lễ.

Người cầm tinh con cọp nên tránh phụ chuyển nhà và chuẩn bị lễ lạc.

Thời gian đẹp nhất  để chuyển nhà là buổi sáng và buổi trưa, khi mặt trời chiếu sáng dễ chịu. Bạn chú ý kiêng chuyển nhà khi mặt trời đã lặn hoặc vào buổi tối sẽ giảm vượng khí cho gia chủ.

Bạn nên tránh làm vỡ đồ sành sứ, thủy tinh hay đồ gốm. Đỗ vỡ mang lại điềm chẳng lành cho gia đình.

Bạn nên tránh làm vỡ đồ sành sứ, thủy tinh hay đồ gốm.
Bạn nên tránh làm vỡ đồ sành sứ, thủy tinh hay đồ gốm.

Nhập trạch – chuyển sang nhà mới giống như bắt đầu một cuộc sống mới. Vì thế, bạn cần phải chú ý một số vấn đề để mang đến nhiều tài lộc tốt lành. Chuyển nhà mới cần làm những gì? – Đây Là điều bạn nên hết sức chú trọng. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn phần nào trong việc chuyển sang nhà mới,mọi điều suôn sẻ thuận lợi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *