Cách Sử Dụng Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời Hiệu Quả Sau Khi Lắp Đặt

Hệ thống năng lượng mặt trời không còn xa lạ ở thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn chưa biết cách sử dụng pin năng lượng mặt trời hay hệ thống năng lượng mặt trời. Xuất phát từ thực tế này, bài viết sau đây sẽ giới thiệu cách sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời hiệu quả lâu dài sau khi lắp đặt để bạn đọc có thể hiểu và áp dụng.

Lợi ích của việc viết cách sử dụng pin mặt trời

Biết những điều cần chú ý để giữ an toàn

Tất cả các hướng dẫn vận hành phải được đọc kỹ trước khi lắp đặt, nối dây và sử dụng. Khi các tấm pin tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hoặc nguồn sáng, dòng điện một chiều sẽ xuất hiện tại các điểm kết nối. Tiếp xúc với các bộ phận điện đang hoạt động của bảng điều khiển, chẳng hạn như đầu cắm, đầu nối dây, v.v. có thể gây thương tích hoặc tử vong.

Hiểu đúng phương pháp cài đặt

Cụ thể là cách lắp đặt các bộ phận khác nhau, kết nối và kết nối các thiết bị. Ngoài ra, bạn nên biết những điều cần chú ý và tránh trong quá trình cài đặt.

Tìm hiểu về cách vệ sinh và bảo trì đúng cách

Trong quá trình sử dụng, hệ thống phải được bảo trì, vệ sinh thường xuyên. Hiểu các nguyên tắc và biện pháp phòng ngừa có thể giúp đảm bảo tuổi thọ cho hệ thống của bạn. Tránh những sai sót không được bảo hành.

Cách sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời sau khi lắp đặt

Hệ thống năng lượng mặt trời vận hành tự động 100% mà không có bất kỳ tác động vật lý nào từ bên ngoài.

Sau khi lắp đặt, hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ hoạt động như sau:

 • Bảng điều khiển năng lượng mặt trời chuyển đổi dòng điện một chiều được tạo ra bởi năng lượng bức xạ mặt trời, sau đó chuyển đổi nó thông qua biến tần thành dòng điện cùng pha và cùng tần số có thể được sử dụng bởi các thiết bị điện.
 • Các thiết bị điện sẽ sử dụng năng lượng mặt trời. Sau khi sử dụng hết năng lượng mặt trời, hệ thống sẽ tự động lấy năng lượng từ lưới điện để cấp điện cho các thiết bị điện.
 • Trong trường hợp mất điện, hệ thống năng lượng mặt trời sẽ ngừng hoạt động để đảm bảo an toàn cho con người và thiết bị sau khi sửa chữa xong.

Bằng cách này, người lắp đặt năng lượng mặt trời không cần can thiệp vào hệ thống trong quá trình vận hành. Hệ thống phát điện năng lượng mặt trời sẽ vận hành tự động 100%.

Lưu ý khi sử dụng pin năng lượng mặt trời

Tuy không thể can thiệp vào hoạt động của hệ mặt trời nhưng người dùng có thể giúp hệ thống điện mặt trời vận hành hiệu quả và lâu dài bằng những cách sau:

 • Vệ sinh thường xuyên : Người dùng có thể vệ sinh tấm pin mặt trời bằng cách nhặt bụi bẩn và lá cây trên bề mặt tấm pin mặt trời. Sau đó dùng miếng bọt biển ẩm, vải ẩm, bàn chải mềm và cây lau nhà ướt chuyên dụng để lau sạch bụi bẩn trên bề mặt tấm pin năng lượng mặt trời. Do đó, các tấm pin mặt trời không bị cản trở và bề mặt gồ ghề lộ ra ngoài, phản chiếu ít ánh sáng hơn và hấp thụ năng lượng mặt trời tốt hơn.
 • Lựa chọn đơn vị tư vấn, cung cấp, lắp đặt thiết bị phù hợp và uy tín
 • Sử dụng hệ thống có công suất phù hợp : Nhà cung cấp sẽ tư vấn cho người dùng lựa chọn hệ thống năng lượng mặt trời có công suất phù hợp nhất dựa trên nhu cầu sử dụng điện hàng tháng để tránh lãng phí.
 • Thiết kế và lựa chọn vị trí lắp đặt tốt nhất : Trước khi lắp đặt, đơn vị thi công sẽ nghiên cứu mặt bằng, trao đổi chi tiết với chủ đầu tư và đề xuất phương án lắp đặt phù hợp, hiệu quả nhất.
 • Quy trình lắp đặt hoàn thiện, đúng kỹ thuật, nhanh chóng : Đơn vị thi công sẽ chịu trách nhiệm thực hiện từng bước của quy trình lắp đặt, từ khảo sát mặt bằng, lập phương án thiết kế, mua sắm vật tư, vận chuyển vật liệu đến công trường. Các kỹ thuật viên đều được đào tạo bài bản và sẽ đảm bảo đúng kỹ thuật lắp đặt để hệ thống vận hành trơn tru và hiệu quả.
 • Chế độ bảo hành, bảo trì tốt : Ngoài lắp đặt, nhà cung cấp cần bảo hành tấm pin, hiệu suất, biến tần và bảo trì toàn bộ hệ thống. Nhờ đó, người dùng có thể yên tâm, tiết kiệm thời gian và chi phí sửa chữa khi hệ thống gặp sự cố bất ngờ.

Sử dụng năng lượng mặt trời sau khi lắp đặt

Đơn vị lắp đặt điện mặt trời chuyên nghiệp

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Cheapea hiện là một trong những công ty hàng đầu cung cấp dịch vụ lắp điện mặt trời. Công ty chuyên về các giải pháp sử dụng năng lượng tái tạo và có nhiều khách hàng, đối tác, tất cả đều là các công ty, tổ chức nổi tiếng trên thế giới và nước ngoài.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Cheapea cam kết mang lại sự hài lòng tối đa cho khách hàng thông qua giải pháp lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời chuyên nghiệp. Các giải pháp lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời của Cheapea có thể giúp ích cho các gia đình, doanh nghiệp, v.v. giúp tiết kiệm điện, phát triển kinh tế và thu được năng lượng xanh.

lap-dat-pin-pin-power-mat-troi

Cheapea hướng tới trở thành công ty hàng đầu Việt Nam về nghiên cứu, sản xuất và cung cấp năng lượng sạch, năng lượng mặt trời, năng lượng gió và các sản phẩm, giải pháp hệ thống tưới tiêu khác. CHEAPEA cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao nhằm tạo ra giá trị lâu dài cho môi trường và khách hàng.

Thông tin liên hệ:

 • CÔNG TY TNHH TM&DV CHEAPEA
 • Địa chỉ: 564 Liên Phường, TP Thủ Đức, TPHCM
 • Điện thoại: 0949 17 2016
 • Fax: 0949 17 2016
 • Email: info@cheapea.vn
 • Website: https://cheapea.vn

Trên đây là bài viết chia sẻ cách sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời sau khi lắp đặt. Hi vọng qua thông tin chia sẻ này bạn sẽ hiểu hơn về tấm pin năng lượng mặt trời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *