Cách Nuôi Cá Betta Sống Lâu Hơn Mà Bạn Nên Biết

Tuổi thọ trung bình của cá betta là khoảng ba năm. Tuy nhiên, điều đó không nhất thiết có nghĩa là bạn sẽ nuôi cá Betta lâu như vậy. Tại sao? Bởi vì cá betta mua ở cửa hàng vật nuôi thường là một năm tuổi. Đặc biệt, cá đực có thể trưởng thành hoàn toàn nên vây và màu sắc phát triển tốt. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiều về cách nuôi cá betta sống lâu.

Cá betta dumbo - Cách chăm sóc để cá sống khỏe màu đẹp | Fao.org.vn

Theo người chơi bắn cá một trong những chìa khóa để nuôi cá betta của bạn lâu hơn là mua cá con khỏe mạnh từ một cửa hàng vật nuôi có uy tín. Tránh mua cá có màu nhợt nhạt vì đây là dấu hiệu của bệnh tật. Các vây không được rách. Mắt phải phải rõ ràng và không lồi. Tìm kiếm bất kỳ dấu hiệu của vết loét hoặc vết thương trên cơ thể. Cá betta khỏe mạnh thường năng động và sẽ phản ứng khi bạn đặt tay lên thành kính của bể.

Chăm sóc phù hợp

Chăm sóc tốt và chế độ ăn uống lành mạnh có thể kéo dài tuổi thọ cho cá betta của bạn. Nhưng đừng cho cá của bạn ăn quá nhiều, vì quá nhiều thức ăn có thể dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ (mỡ trong gan), có thể làm giảm tuổi thọ của cá betta.

Thay nước thường xuyên để giữ nước sạch sẽ rất hữu ích, đặc biệt nếu cá betta được nuôi trong bể cá không có thông gió. Tập thể dục đã được chứng minh là kéo dài tuổi thọ của cá betta, vì vậy lực cản khi bơi do dòng nước nhẹ trong bể tạo ra sẽ giúp giữ cho cá betta của bạn khỏe mạnh, nhưng không đến mức khiến cá betta của bạn bay lung tung. xung quanh bể.

Betta 101: Cá Betta sống được bao lâu? | Fancy Viet Farm

Mặc dù vậy, rất hiếm khi cá betta sống lâu hơn năm năm. Vì vậy, đừng nghĩ rằng bạn là một người chủ tồi nếu con cá chỉ sống được một hoặc hai năm sau khi bạn mua nó. Đây là tuổi thọ hoàn toàn bình thường.

Ngăn cản cá betta đực đánh nhau

Theo Bắn cá h5 một yếu tố khác giúp cá betta sống lâu là tách riêng các con đực để chúng không đánh nhau. Tên thường gọi của chúng là cá đá Xiêm, và những con đực thích tham gia vào các trận chiến lãnh thổ. Chúng có thể làm tổn thương lẫn nhau, rút ngắn tuổi thọ của chúng. Một số chủ bể cá muốn nuôi nhiều cá betta đực sử dụng chuồng cá betta để tách chúng ra.

Tuy nhiên, đã có suy đoán rằng họ vẫn gặp căng thẳng khi gặp gỡ những người đàn ông khác, điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của họ. Bể cá có nhiều ngăn cá betta nên đặt vật liệu mờ đục giữa các ngăn. Nói chung, nên tuân theo quy tắc một cá betta đực mỗi bể.

Cá betta đực cũng không được nuôi chung với cá cái, ngoại trừ trong thời gian giao phối, khi đó cá cái sẽ được đưa ra ngoài. Cá betta cái thường có thể được nuôi chung với nhau, nhưng đôi khi chúng có thể đánh nhau.

Đặt cá betta vào đúng bể 

Mọi người có xu hướng nuôi cá betta trong lọ hoặc các vật chứa nhỏ khác hơn là trong bể cá. Điều này không tốt cho cá theo nhiều cách. Nhiệt độ nước không được kiểm soát, nói chung là nhiệt độ phòng, có thể thấp hơn bình thường trong tự nhiên ở Thái Lan. Nhiệt độ nước lý tưởng của chúng là khoảng 78 đến 80 độ F, cùng nhiệt độ do máy sưởi bể cá cung cấp. Nếu không, cá sẽ bơ phờ, bỏ ăn, ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Cá betta phải tiếp cận với không khí trên mặt nước để thở qua cái miệng hếch lên và các cơ quan hô hấp như mê cung của chúng. Nước sạch là một yếu tố quan trọng khác đối với sức khỏe. Nước trong bể cá nhỏ không được lọc nên được thay hàng ngày và bể cá được lọc vẫn nên thay ít nhất mỗi tháng một lần ở mức 25% trở lên.

Nếu không có điều kiện nước tốt, cá betta dễ bị thối vây. Nói chung, tốt nhất là nuôi cá betta một mình hoặc với những con cá khác có kích thước tương tự trong bể cá được lọc và thông gió.

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ với bạn cách nuôi cá Betta sống lâu hơn. Chúng tôi hi vọng bài viết mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Chúc bạn và gia đình có giây phút giải trí vui vẻ bên hồ cá Beta của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *