+1001 Mẫu Thiết Kế Khách Sạn Mini Hiện Đại & Cao Cấp Nhất

Dịch vụ lưu trú trở nên cấp thiết và song song với nó là dịch vụ thiết kế khách sạn mini ngày càng được chú trọng. Đất nước mở cửa, du lịch đang dần hồi sinh, dịch vụ lưu trú là nhu cầu thiết yếu của du khách. Để có những nơi lưu trú tiện nghi, phù hợp với túi tiền của khách du lịch những mẫu thiết kế sang trọng hiện đại đã ra đời. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những mẫu thiết kế khách sạn mini, và tìm ra mẫu phù hợp với nhu cầu của công trình.

Mẫu thiết kế khách sạn mini thông dụng hiện nay
Mẫu thiết kế khách sạn mini thông dụng hiện nay

Khách sạn mini là gì?

Để tìm hiểu những mẫu thiết kế khách sạn mini thì trước tiên ta phải hiểu khách sạn mini là gì. Đó là những khách sạn có quy mô nhỏ tầm 1 đến 3 sao đảm bảo đầy đủ công năng của một khách sạn để phụ mục nhu cầu cần thiết của khách lưu trú.

Khách sạn mini sang trọng tuy hạn chế về diện tích đất
Khách sạn mini sang trọng tuy hạn chế về diện tích đất

Khách sạn mini là một công trình xây dựng kiên cố, với nhiều tầng cao vững chãi trên diện tích đất không quá rộng. Bình quân diện tích đất xây dựng khoảng 100 đến 200 m2. Khách sạn mini thường được thấy ở những trung tâm thành phố lớn, với mật độ dân cư dày hoặc những trung tâm du lịch.

Tiêu chuẩn của thiết kế khách sạn mini

Nội thất trong thiết kế khách sạn mini
Nội thất trong thiết kế khách sạn mini

Mang tính chất là dịch vụ lưu trú nghỉ dưỡng để phục vụ cho kinh doanh. Vì vậy khi thiết kế khách sạn mini cần tuân thủ một số chuẩn và quy tắc sau:

Vị trí tọa lạc

Công trình phải được xây dựng tại vị trí đã được Bộ xây dựng cấp phép. Quy mô và kết cấu phù hợp với quy định cho phép. Thuộc loại hình phục vụ kinh doanh vì vậy phải đảm bảo vị trí không gây ách tắc giao thông, ô nhiễm môi trường. Đảm bảo khu để xe, ra vào cho khách và nhân viên.

Số lượng phòng

Căn cứ vào tiêu chuẩn của thiết kế khách sạn mini thì số phòng yêu cầu có thể dao động từ 10 đến 50 phòng. Tuỳ vào chi phí đầu tư và yếu tố khách quan mà số lượng phòng thay đổi. Phòng khách sạn dành cho khách phải tách biệt với máy móc, phòng bếp và có lối đi riêng.

Thiết kế buồng phòng

Dựa vào tiêu chuẩn của quốc gia về xếp hạng khách sạn. Căn cứ quy mô của khách sạn mini là 1 sao, 2 sao hoặc 3 sao mà diện tích cho phòng đơn, phòng đôi được thiết kế phù hợp. Từ đó kéo theo những tiêu chuẩn về nội thất phù hợp với vị trí xếp hạng của khách sạn.

Khách sạn mini sang trọng đạt chuẩn
Khách sạn mini sang trọng đạt chuẩn

 

Một số tiêu chuẩn khác

Trang trí bố cục bên ngoài và nội thất bên trong của khách sạn cũng phải theo quy chuẩn trong một hạn mức nhất định. Dịch vụ lưu trú cũng là bộ mặt văn hoá, thể hiện thuần phong mỹ tục của vùng miền. Hệ thống máy móc, trang thiết bị, phòng cháy chữa cháy, rác thải…cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt và đảm bảo an toàn.

+1001 Mẫu thiết kế khách sạn mini đẹp nhất

Để cho chủ đầu tư có nhiều sự lựa chọn, và chọn cho mình một mẫu thiết kế phù hợp. Chúng tôi đã tổng hợp những mẫu thiết kế khách sạn mini đẹp, hiện đại đang được ưa chuộng hiện nay.

Kiến trúc ấn tượng mang lại sự thu hút cho khách
Kiến trúc ấn tượng mang lại sự thu hút cho khách

Mẫu 3 tầng trong thiết kế khách sạn mini

Có trúc và vật liệu như nhà 3 tầng hoặc biệt thự 3 tầng khi nhìn từ bên ngoài. Những mẫu thiết kế khách sạn mini 3 tầng lại mang dáng vẻ riêng và phong cách riêng. Thiết kế bên trong lại hoàn toàn khác đảm bảo tiêu chuẩn của khách sạn mini. Tổng quan công trình có độ cao vừa phải tạo sự gần gũi như sống trong ngôi nhà của mình cho du khách lữ hành.

Mẫu thiết kế khách sạn mini 3 tầng đẹp lộng lẫy
Mẫu thiết kế khách sạn mini 3 tầng đẹp lộng lẫy
Khách sạn mini 3 tầng không gian xanh
Khách sạn mini 3 tầng không gian xanh

Mẫu 4 tầng trong thiết kế khách sạn mini

Mẫu thiết kế này không những đáp ứng được nhu cầu kinh doanh của chủ đầu tư mà góp phần nâng cao giá trị của kiến trúc Việt. Mẫu thiết kế khách sạn mini 4 tầng đang là xu thế của dịch vụ lưu trú du lịch ven biển. Những thiết kế sang trọng đẳng cấp tô điểm thêm cho ngành du lịch biển Việt Nam.

Mẫu 4 tầng của khách sạn mini đơn giản nhưng thu hút
Mẫu 4 tầng của khách sạn mini đơn giản nhưng thu hút

Mẫu 5 tầng trong thiết kế khách sạn mini

Thông thường những mẫu thiết kế khách sạn mini 5 tầng sẽ được xây dựng trên diện tích đất rộng hơn, để đảm bảo được độ hài hoà cân đối. Là một thiết kế ấn tượng, hoành tráng nâng tầm của khách sạn lên một mức mới. Từ đó dễ dàng tiếp cận được khách hàng đồng thời mang lại doanh thu cao hơn.

Mẫu 5 tầng trong thiết kế khách sạn mini sang trọng
Mẫu 5 tầng trong thiết kế khách sạn mini sang trọng

Mẫu 6 tầng trong thiết kế khách sạn mini 

Diện tích đất giới hạn nên chủ đầu tư tận dụng về chiều cao để sử dụng mẫu thiết kế này. Với thiết kế hiện đại 6 tầng sử dụng thang máy là điểm nổi bật toát lên được vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp. Tận dụng tầng trệt là nơi để xe của khách và nhân viên tạo sự an tâm về bảo vệ tài sản của khách lưu trú cũng như nhân viên.

Mẫu 6 tầng ấn tượng hiện đại
Mẫu 6 tầng ấn tượng hiện đại
Đơn giản hài hoà nhưng không kém phần quyến rũ
Đơn giản hài hoà nhưng không kém phần quyến rũ

Mẫu 7 tầng trong thiết kế khách sạn mini

Ngang tầm với mẫu thiết kế 6 tầng, mẫu thiết kế khách sạn mini 7 tầng ngoài những điểm nổi bật trên nó còn một số điểm đáng chú ý. Tận dụng tầng trên cùng để làm hồ bơi, nơi thư giãn cà phê cho khách. Có nhiều không gian để bố trí cây cảnh tạo không xanh gần gũi thiên nhiên, làm nên điểm nhấn ấn tượng đối với khách.

Thiết kế khách sạn mini 7 tầng đẳng cấp
Thiết kế khách sạn mini 7 tầng đẳng cấp

Mẫu thiết kế cho diện tích 5×20

Đây là giải pháp thiết kế cho chủ đầu tư có vốn nhỏ. Tuy nhiên nếu được thiết kế cân nhắc kỹ lưỡng sẽ đảm bảo phát huy hết công năng mà vẫn mang tính thẩm mĩ cao. Chi phí đầu tư không quá lớn nên giá thành cho thuê cũng vừa phải phù hợp với những khách muốn tiết kiệm chi phí.

Mẫu thiết kế khách sạn mini 5x20
Mẫu thiết kế khách sạn mini 5×20

Mẫu thiết kế cho diện tích 6×20

Bạn muốn vốn đầu tư bỏ ra thấp, lợi nhuận thu về cao đặc biệt không tồn tại nhiều rủi ro như những khách sạn “khổng lồ” thì đừng bỏ qua mẫu thiết kế này. Mẫu thiếtkế khách sạn mini 6x20m đang là mốt hiện nay, khi lượng khách tầm trung ngày càng tăng cao. Khách có xu thế chọn những dịch vụ lưu trú tầm trung vừa túi tiền tiết kiệm được nhiều chi phí nhưng vẫn đảm bảo sự thoải mái.

Mẫu thiết kế khách sạn mini 6x20
Mẫu thiết kế khách sạn mini 6×20

Mẫu thiết kế cho diện tích 8×20

Những năm trở lại đây mẫu thiết kế khách sạn mini 8×20 đang được thịnh hành và dần có chỗ đứng trong thị trường kiến trúc. Với những mẫu thiết kế cuốn hút, sang trọng đã thu hút sự yêu thích của chủ đầu tư. Mang nhiều điểm sáng tạo trong phong cách thiết kế.

Khách sạn mini sang trọng đẳng cấp
Khách sạn mini sang trọng đẳng cấp

Mỗi mẫu thiết kế đều mang những phong cách kiến trúc khác nhau như cổ điển, hiện đại, châu Âu…hoặc pha trộn nhiều phong cách phù hợp với yêu cầu của từng khách hàng. Nhằm mục đích thu hút sự ghé chân của khách hàng và mang lại lợi ích kinh tế cao.

Một số điểm lưu ý trong thiết kế khách sạn mini

Những mẫu thiết kế khách sạn mini sang trọng
Những mẫu thiết kế khách sạn mini sang trọng

Với những ưu điểm nổi bật về công năng cũng như giá cả thì loại hình khách sạn mini ngày càng được ưa chuộng rộng rãi. Vì vậy để sở hữu mẫu thiết kế khách sạn mini độc đáo, hiện đại mang lại hiệu quả kinh tế cao thì cần lưu ý một số điểm sau:

Phong cách thiết kế

Có rất nhiều phong cách thiết kế cho bạn lựa chọn như cổ điển, tân cổ điển, hiện đại…Tuy nhiên đặc thù của mô hình khách sạn mini là chi phí đầu tư không lớn và diện tích không rộng lắm nên cần chọn phong cách thiết kế đơn giản, không rườm rà, cầu kỳ. Cần chọn phong cách đồng nhất nên phù hợp với đặc điểm của vùng miền để thu hút sự tò mò của khách lưu trú.

Thiết kế bố cục khách sạn hợp lý

Hạn chế về diện tích nên khi thiết kế khách sạn mini cần cân nhắc kỹ lưỡng từng khu vực của khách sạn. Khu vực lễ tân, nơi đón tiếp khách cần thiết kế sang trọng lịch sự, không gian thoáng mở tạo ấn tượng. Ngoài ra khu vực buồng phòng, khu vực làm việc khác cần đặt ở phía sau nhưng phải đảm bảo không gian làm việc hiệu quả. Nên thiết kế phòng khách sạn theo nhiều loại khác nhau.

Ánh sáng tự nhiên

Trong không gian hạn hẹp của khách sạn mini thì ánh sáng tự nhiên rất cần thiết, là điểm cộng quan trọng. Nhờ có ánh sáng tự nhiên thoáng đãng, sẽ giúp cho không gian nhỏ thoát khỏi sự bí bách tạo cảm giác thoải mái dễ chịu. Vì vậy khi thiết kế khách sạn mini cần chú ý điểm này. Có thể thiết kế thêm giếng trời hoặc cửa sổ bằng kính trong suốt…

Khác biệt trong phong cách tạo nên sự quyến rũ
Khác biệt trong phong cách tạo nên sự quyến rũ

Thiết kế nội thất

Nội thất, trang thiết bị đồ dùng trong khách sạn nên đồng nhất với phong cách thiết kế tổng thể. Kích thước của những vật dụng không nên quá to cũng không quá nhỏ để đảm bảo sự hài hòa thẩm mỹ. Nên thiết kế trang trí những chậu cây cảnh để tăng tính thiên nhiên cho không gian xanh. Cần mang tính thẩm mỹ cao nhưng chất lượng cũng phải đảm bảo.

Xác định rõ chi phí đầu tư

Để tạo nên một mẫu thiết kế khách sạn mini mang phong cách riêng, độc đáo thì chi phí đầu tư là yếu tố quyết định. Cần xác định tổng chi phí để có thể lên bảng kế hoạch chi tiết cụ thể chính xác. Giảm thiểu được những rủi ro cũng như chi phí phát sinh của công trình.

Đó là đúc kết của những điều cần lưu ý quan trọng. Tất cả những điểm trên cần nằm trong bản vẽ thiết kế của một khách sạn. Khi đó bạn yên tâm sẽ sở hữu một mẫu thiết kế khách sạn mini đẹp, độc đáo thu hút mang lại doanh thu cao.

Đơn vị thiết kế khách sạn mini đẹp, uy tín hàng đầu hiện nay

Với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế xây dựng nhà ở, nhà máy, công trình, biệt thự nên thiết kế khách sạn mini là một điểm mạnh nổi bật làm nên tên tuổi của Việt Architect Group.

Việt Architect Group – Công ty cổ phần Tư vấn Đầu tư Xây dựng Việt Architect Group đượcBộ Kế hoạch và Đầu tư cấp phép hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, thi công xây dựng công trình nhà ở, thiết kế kiến trúc nội thất ngoại thất, tư vấn đầu tư giám sát công trình… và nhiều lĩnh vực khác.

Mẫu thiết kế khách sạn mini của Việt Architect Group
Mẫu thiết kế khách sạn mini của Việt Architect Group

Đồng hành cùng đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư lành nghề trình độ chuyên môn cao. Luôn mang tâm huyết của mình vào từng mẫu thiết kế, Việt Architect Group đã làm nên những mẫu thiết kế khách sạn mini đẳng cấp, sang trọng mang lại giá trị kinh tế cao. Tự tin là đơn vị chất lượng, uy tín để khách hàng gửi gắm mọi niềm tin. Hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

  • Hotline: 0989149805
  • Thành phố Hồ Chí Minh: 122/1 Phổ Quang, phường 9, quận Phú Nhuận.
  • Đà Nẵng: 165 Huỳnh Ngọc Huệ, Thanh Khê.
  • Hà Nội: P602, Tòa C chung cư Báo Nhân dân, Xuân Phương, Nam Từ Liêm.
  • Cần Thơ: Số 69, đường D3, KDC Hồng Loan, KV5, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ.
  • Nha Trang: 46/3 Lê Thánh Tôn, P. Lộc Thọ, TP. Nha Trang
  • Website: kientrucsuvietnam.vn

Những mẫu thiết kế khách sạn mini trên chắc chắn đã làm bạn lưu tâm, giúp bạn có một hướng nhất định khi tìm hiểu về thiết kế khách sạn. Hi vọng bài viết trên sẽ ít nhiều mang lại ích cho bạn. Việt Architect Group luôn đồng hành với bạn trong mọi mẫu thiết kế. Để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và giải đáp mọi thắc mắc bạn, đừng chần chừ hãy liên hệ cho chúng tôi theo thông tin bên trên. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *