【Sinh Năm 1963】Mệnh Gì – Tuổi Gì – Hợp Màu Gì Và Hướng Nào ?

Sinh năm 1963 mệnh gì, tuổi con gì, hợp với tuổi nào, kỵ với tuổi nào, hợp hướng nào, vận mệnh ra sao? Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp trong nội dung dưới đây. Mời bạn cùng theo dõi

Sinh năm 1963 mệnh gì?

Theo tử vi, người sinh năm 1963 thuộc mệnh Kim – Kim Bạch Kimtức vàng pha bạc.

Trong các nạp âm của mệnh Kim, người thuộc nạp âm Kim Bạch Kim đa phần thuộc tuýp người bản lĩnh, có sự quyết đoán, sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn, thách thức trong cuộc sống.

Ưu điểm của người mệnh Kim: có tầm nhìn xa trông rộng, sống công bằng, cởi mở, coi trọng lý lẽ và các mối bang giao xã hội, dễ dàng tạo dựng nghiệp lớn.

Nhược điểm của người mệnh Kim: sống thiên về lý trí, ít trò chuyện với mọi người nên đôi lúc cảm thấy bị lạc lõng, cô đơn.

 • Tương sinh: Thủy, Thổ
 • Tương khắc: Mộc, Hỏa
Sinh năm 1963 mệnh gì
Sinh năm 1963 mệnh gì

Sinh năm 1963 thuộc cung gì?

Nam và nữ sinh năm 1963 sẽ thuộc các cung sau đây:

 • Nam mệnh: cung Khảm Thủy thuộc Đông tứ mệnh
 • Nữ mệnh: cung Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

Những người sinh năm 1963 tuổi con gì?

 • Sinh năm 1963 là tuổi con Mèo
 • Năm sinh dương lịch: Từ 25/01/1963 đến 12/02/1964
 • Năm sinh âm lịch: Quý Mão
 • Thiên can: Quý
 • Tương hợp: Mậu
 • Tương hình: Đinh, Kỷ
 • Địa chi: Mão
 • Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Sinh năm 1963 năm nay bao nhiêu tuổi?

Tính đến thời điểm hiện tại thì những người sinh ra vào năm 1963 đã ở tuổi 58 và sắp sửa bước sang tuổi 59.

Tính cách của người sinh năm 1963 tuổi Quý Mão mệnh Kim

Thuộc tính Kim trong Ngũ hành thường mang giá trị tiềm ẩn, nội lực vững chãi, chắc chắn và bền bỉ. Chính vì thế, người sinh năm Nhâm Dần 1962 mang mệnh Kim Bạch Kim rất cứng rắn, mạnh mẽ và đầy bản lĩnh trong cuộc sống. Họ là kiểu người nói một là một hai là hai, rõ ràng rành mạch, không thay đổi quyết định của mình dù có thử thách đến đâu.

Họ có khí chất lạnh lùng và thích sống khép kín, hướng nội do đó họ thường khá cô độc, thích ở một mình và không có nhiều bạn bè. Bù lại, vì bản tính trọng nghĩa khí, sống có tình có nghĩa, hào hiệp hơn người nên tuy họ tuy ít dao du bạn bè nhưng bạn bè của họ đều là những người có khí chất tương tự họ, sẵn sàng giúp họ khi cần. Những ai được họ coi là bạn, Kim Bạch Kim sẽ sống hết lòng hết dạ.

Trong chuyện tình yêu cũng thế. Do bản tính cương nghị, trọng lời hứa và chữ tín nên nam nữ tuổi Quý Mão sinh năm 1963 rất thủy chung trong chuyện tình cảm và hôn nhân, không có chuyện họ yêu đương chơi bời hay qua đường.

Mang trong mình dòng dõi của kim vàng, tiền tệ nên Quý Mão 1963 luôn ý thức cao về bản thân cũng như ham mê công việc kiếm tiền. Họ luôn nỗ lực và phấn đấu hết mình để vươn đến những đỉnh cao trong cuộc sống.

Sinh năm 1963 hợp hướng nào?

Đối với nam mạng sinh năm 1963

Hướng tốt:

 • Hướng Đông Nam: Thuận lợi trong việc làm ăn, kinh doanh buôn bán
 • Hướng Nam: Gia đình yên ổn, con đường công danh sự nghiệp thăng tiến.
 • Hướng Đông: Gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Được quý nhân phù hộ nên có được sức khỏe tốt, vượt qua được mọi bệnh tật.
 • Hướng Bắc: Cuộc sống thuận buồm xuôi gió, nhận được sự giúp đỡ của mọi người.

Hướng không hợp:

 • Hướng Tây Bắc: Mang tới nhiều tai tiếng, thị phi, dễ xảy ra tranh chấp với bên ngoài.
 • Hướng Đông Bắc: Hướng rất xấu, gia chủ mắc bệnh tật, họa do con cái phá sản nghiệp.
 • Hướng Tây: Thường xuyên vận rủi, xúi quẩy,bất hòa trong các mối quan hệ gia đình, tình cảm và bên ngoài.
 • Hướng Tây Nam: Là hướng xấu gây ra cho gia chủ bệnh tật, thị phi, dễ vướng vào kiện tụng, họa sát thân.

Đối với nữ mạng sinh năm 1963

Hướng tốt

 • Hướng Đông Bắc: Giúp gia chủ củng cố sức mạnh tinh thần, tiến bộ của nội tâm.
 • Hướng Tây Bắc: Giúp gia chủ có sức khoẻ dồi dào, sống lâu.
 • Hướng Tây: Giúp gia chủ có được những mối quan hệ tốt trong tình yêu và gia đình.
 • Hướng Tây Nam: Gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong công việc làm ăn, kinh doanh và buôn bán.

Hướng không hợp

 • Hướng Nam: Không may mắn, gặp nhiều vận rủi, thị phi, thất bại.
 • Hướng Bắc: Mất nguồn thu nhập, thất nghiệp, vạ từ miệng.
 • Hướng Đông: Xáo trộn lớn trong quan hệ tình cảm, hận thù, kiện tụng liên miên, tai nạn.
 • Hướng Đông Nam: Phá tán gia sản, bệnh tật nguy hiểm.

Gia chủ sinh năm 1963 xây nhà vào các năm nào hợp

Việt Nam là một nước khá xem trọng yếu tố phong thuỷ, nhất là trong việc làm nhà. Đối với một con người, xây dựng nhà ở là một chuyện đại sự cần tính toán chi li, trong đó lựa chọn năm khởi công sao cho hạp tuổi, hạp mạng, không phạm đại kỵ được mọi gia chủ quan tâm.

Đối với gia chủ tuổi Quý Mão sinh năm 1963 cũng không phải ngoại lệ. Những người này nên tránh và dừng mọi việc đại sự vào các năm tuổi mắc phải Tam Tai là vào ba năm: Năm Tỵ, năm Ngọ, năm Mùi.

Xét trên những yếu tố này thì gia chủ tuổi Quý Mão sinh vào năm 1963 Âm lịch có thể xây nhà vào một trong các năm sau là: 2020 (Canh Tý), 2024 (Tân Sửu), 2024 (Quý Mão), 2029 (Kỷ Dậu), 2030 (Canh Tuất), 2032 (Nhâm Tý), 2041 (Tân Dậu), 2047 (Đinh Mão), 2048 (Mậu Thìn), 2056 (Bính Tý), 2057 (Đinh Sửu), 2059 (Kỷ Mão).

Những năm cần kiêng tránh cho tuổi Quý Mão là những năm không được thuận tốt khi mắc phải một hạn nào đó bất kỳ trong Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu.

 • Những năm hạn Tam Tai đối với gia chủ: năm Tỵ, năm Ngọ, năm Mùi.
 • Những năm hạn Kim lâu đối với gia chủ: 2024, 2024, 2026, 2028, 2031, 2033, 2035, 2037, 2040, 2042, 2044, 2046, 2049, 2051, 2053, 2055, 2058, 2060.
 • Những năm hạn Hoang ốc đối với gia chủ: 2024, 2025, 2027, 2028, 2031, 2034, 2036, 2037, 2040, 2043, 2045, 2046, 2049, 2051, 2052, 2054, 2055, 2058, 2060.

Tuổi hợp với tuổi Quý Mão sinh năm 1963 trong chuyện kinh doanh

Nam mạng Quý Mão 1963

Quý Mão, Ất Tỵ và Kỷ Dậu là những tuổi mà đàn ông tuổi Quý Mão nên hợp tác, hùn hạp làm ăn kinh doanh.

Nữ mạng Quý Mão 1963

Còn đối với phụ nữ tuổu Quý Mão thì nên lựa chọn những đối tác thuộc tuổi Quý Mão đồng tuổi, tuổi Ất Tỵ và tuổi Đinh Mùi.

Sinh năm 1963 nên chọn tuổi nào để chọn vợ gả chồng?

Chọn vợ gả chồng là một trong những chuyện hệ trọng của cả một đời người nên ông bà ta ngày xưa xem tuổi rất kỹ để nam nữ khi lấy nhau sẽ thuận lợi trong đời sống vợ chồng cũng như chuyện làm ăn. Vậy đối với những người tuổi Quý Mão sinh năm 1963 sẽ phù hợp với tuổi nào khi kết hôn?

Nam mạng sinh năm 1963

Đàn ông tuổi Quý Mão sinh năm 1963 nên lấy vợ cùng tuổi Quý Mão hoặc các tuổi Ất Tỵ, Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Tân Hợi, Tân Sửu

Phụ nữ sinh năm 1963

Còn phụ nữ tuổi Quý Mão sinh năm 1963 nên chọn kết hôn với những người đàn ông cùng tuổi Quý Mão hoặc tuổi Ất Tỵ, Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Tân Hợi và Tân Sửu

Những tuổi không hợp, kiêng kỵ với người sinh năm 1963 tuổi Quý Mão

Nhâm Tý và Canh Tý là những tuổi mà cả đàn ông và phụ nữ tuổi Quý Mão nên “né” cả trong chuyện hợp tác làm ăn cũng như tìm kiếm đối tượng xây dựng gia đình.

Sinh năm 1963 hợp với màu sắc gì?

Trong thuyết phong thủy, màu sắc có ảnh hưởng tương đối lớn tới tài vận của một con người. Nếu ứng dụng màu hợp tuổi vào cuộc sống thì người tuổi Quý Mão sẽ thu hút nhiều vượng khí, gặp được nhiều may mắn, tránh vận xui xẻo còn nếu dùng màu không hạp thì vượng khí hao tổn, cuộc sống công việc không thuận lợi.

Những người sinh năm 1963 là mệnh Kim (Kim Bạch Kim), nhưng nam nữ Quý Mão lại có cung mệnh khác nhau.

Đối với nam 1963 cung Khảm, hành Thủy, hướng Bắc, quái số 1, sao Nhất Bạch, Đông tứ mệnh (Đông Nam, Đông, Nam, Bắc) thì màu hợp nhất là các màu trắng, xám, ghi (thuộc hành Kim) để được Tương sinh (Kim sinh Thủy). Cũng hợp màu đen, xanh dương, xanh da trời (thuộc hành Thủy). Ngoài ra, có thể chọn màu đỏ, tím, hồng để được tương khắc (Thủy chế ngự được Hỏa).

Hạn chế dùng màu vàng, nâu vì mệnh cung bị khắc (Thổ khắc Thủy). Và không nên dùng các màu xanh lá, xanh nõn chuối vì mệnh cung bị sinh xuất, giảm năng lượng đi (Thủy sinh Mộc).

Còn đối với nữ Quý Mão 1963 cung mệnh Cấn, hành Thổ, hướng Đông Bắc, quái số 5, sao Ngũ Hoàng, Tây tứ mệnh (Tây Nam, Tây Bắc, Tây, Đông Bắc) nên chọn màu hồng, đỏ, tím để được tương sinh (Hỏa sinh Thổ) và vàng, nâu để được tương hợp. Ngoài ra, nữ 1963 có thể dùng màu đen, xanh dương, xanh da trời để được tương khắc (Thổ chế ngự được Thủy).

Ngược lại, nên tránh dùng màu xanh lá xây, xanh nõn chuối thuộc mệnh Mộc vì trong Ngũ hành, Mộc khắc Thổ. Và tuyệt đối không nên dùng màu trắng, xám, ghi vì mệnh cung bị sinh xuất, giảm năng lượng đi  vì Thổ sinh Kim.

Những con số may mắn với người sinh năm 1963

 • Nam hợp các số: 1, 6, 7. Ba con số này đem đến sự may mắn trong cuộc sống của quý bạn, đặc biệt giúp quý bạn đón nhận nhiều chuyện tốt trong công việc của mình.
 • Nữ hợp các số: 2, 5, 8, 9. Sử dụng ccác con số này sẽ đem đến nhiều điều tốt nhất từ công việc cho đến chuyện tình cảm của quý bạn.

Tuổi Quý Mão sinh năm 1963 nếu ứng dụng các con số thần tài trên vào cuộc sống bằng số điện thoại hay số tài khoản ngân hàng sẽ tránh được vận xui, may mắn gõ cửa.

Tử vi người sinh năm 1963 tuổi Quý Mão

Tử vi trọn đời đối với nam mạng sinh năm 1963

Tổng quan

Theo tử vi, vận số của đàn ông tuổi Quý Mão sinh năm 1963 từ giai đoạn tiền vận, trung vận cho đến hậu vận đều tốt đẹp về mọi khía cạnh. Tiền vận mang đến vạn sự được như mong muốn, sớm gây dựng được sự nghiệp. Nhiều cơ hội tốt đẹp ở trung vận tạo tiền đề cho sự thành công, sung túc trong cuộc sống ở hậu vận.

Đối với bất kỳ ai cũng đều muốn được sống đời với con cháu, không ngoại lệ với đàn ông mệnh tuổi Quý Mão, chính vì thế bạn cần phải học cách sống lành mạnh, làm nhiều điều thiện sẽ giúp cho tuổi thọ được tăng thêm vài tuổi, vì tuổi thọ trung của bạn khi thuộc mệnh tuổi Quý Mão sẽ giao động từ 76 đến 85 tuổi. Ngược lại, nếu ăn ở thất đức tuổi thọ của bạn sẽ nhanh chóng thuyên giảm.

Về đường gia đạo và sự nghiệp

Theo tử vi, công danh của đàn ông mệnh tuổi Quý Mão sẽ có kết quả khá, bên cạnh đó, cuộc sống gia đình được yên vui, tình cảm trong nhà được hòa thuận.

Đàn ông mệnh tuổi Quý Mão có được phần tài vận dồi dào, của cải dư dả nhờ vào sự nghiệp phát triển vững mạnh.

Về đường tình duyên

Ngoài những vấn đề về tình cảm liên quan đến năm sinh, đường tình duyên của đàn ông sinh năm 1963 tuổi Quý Mão sẽ có ba trường hợp xảy ra khi tính theo tháng sinh như sau:

Cung lương duyên của đàn ông mệnh tuổi Quý Mão sẽ trải qua những trở ngại trong tình yêu và ít nhất ba lần thay đổi nhân duyên mới có thể tìm được người vợ phù hợp nhất cho cuộc đời mình, nếu tháng sinh là một trong những tháng sau: tháng 5,6 và tháng 9 (tính theo tháng âm lịch).

Đường tình duyên của đàn ông mệnh tuổi Quý Mão sẽ tiếp tục có hai sự thay đổi về nhân duyên, nếu tháng sinh là một trong những tháng sau: tháng 1, 2, 7, 10, 11 và tháng 12 (tính theo tháng âm lịch), thì mới mong tìm được người vợ tốt và có được cuộc sống hôn nhân viên mãn.

Những tháng còn lại trong năm 1963 sẽ giúp cho đàn ông tuổi Quý Mão có được một tình yêu duy nhất, cuộc sống hôn nhân viên mãn, chung sống cả đời, mà không phải trải qua bất kỳ sự thay đổi nào, đó là các tháng: 3, 4 và tháng 8 (tính theo tháng âm lịch).

Những năm nhiều khó khăn, thử thách

Đàn ông mệnh Quý Mão bạn cần phải cẩn thận nhiều hơn khi trải qua những năm mang tính xung kỵ nhất cuộc đời của mình, cụ thể là các năm sau đây: 25, 27, 29 và 33 tuổi.

Đây là những năm này không phù hợp cho những dự định lớn hay công việc hợp tác kinh doanh…của bạn, vì trong thời gian này rất dễ gặp bất trắc trong cuộc sống, thất bại trong công việc, lại hao tài tốn của. Tốt nhất hãy chờ sang những năm khác để triển khai mọi việc mới được thuận buồm xuôi gió.

Tử vi trọn đời đối với phụ nữ sinh năm 1963

Tổng quan

Theo tử vi, cả cuộc đời của phụ nữ tuổi Quý Mão đều được hưởng sự tốt đẹp về mọi mặt, cuộc sống an nhàn, tình duyên tốt đẹp, tài lộc đủ đầy, sự nghiệp thuận lợi, gia đạo hòa thuận, hạnh phúc.

Không những vậy, cuộc đời của phụ nữ tuổi Quý Mão không phải chịu bất cứ trở ngại hay vất vả gì, dù ở tiền vận, trung vận hay cả hậu vận cuộc sống đều được vui vẻ, hưởng an nhàn và hạnh phúc.

Cả đời được hưởng trọn vẹn sự đủ đầy, sung túc, không những vậy, nữ tuổi Quý Mão còn được hưởng tuổi thọ khá cao từ tuổi 78 đến 89 tuổi. Hãy cố gắng sống thiện lành, làm nhiều điều thiện cho đời sẽ giúp gia tăng được niên kỷ.

Về đường gia đạo và sự nghiệp

Theo tử vi, phụ nữ tuổi Quý Mão hưởng được nhiều điều tốt đẹp về gia đạo lẫn sự nghiệp. Thời gian trung vận đến hậu vận, cuộc sống gia đình đầm ấm, hòa thuận, nhiều cơ hội tốt đẹp đến với sự nghiệp.

Nhờ vào sự vững chắc và phát triển của sự nghiệp năm 34 tuổi, phụ nữ tuổi Quý Mão sẽ được hưởng vận tài lộc đủ đầy, được sống trong sự sung túc, hưởng an nhàn.

Về đường tình duyên

Tình cảm gặp nhiều lận đận, trải qua ít nhất ba lần thay đổi nhân duyên, phụ nữ tuổi Quý Mão mới được hạnh phúc viên mãn với một nửa của đời mình, khi sinh vào tháng 1 và tháng 7 (tháng tính theo âm lịch).

Những tháng tính theo âm lịch sau đây, phụ nữ tuổi Quý Mão cũng đôi lúc gặp phải 2 lần nhân duyên thay đổi, cụ thể là các tháng: 2, 5, 6, 9, 10 và tháng 11.

Phụ nữ tuổi Quý Mão sẽ là người phụ nữ may mắn nhất so với những tuổi Quý Mão khác, nếu được sinh ra vào một trong những tháng sau, sẽ được hưởng một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, vững chắc và viên mãn với người chồng của mình, đó là các tháng: 3, 4, 8 và 12 (tháng tính theo âm lịch).

Những gặp nhiều trắc trở nhất

Theo tử vi, những năm được xem là đại hạn nhất cuộc đời phụ nữ tuổi Quý Mão, đó là các năm: 24, 27 và 31 tuổi, trong khoảng thời gian đại hạn này đa số mọi việc đều rơi vào tình trạng trì trệ, kinh doanh thua lỗ, sự nghiệp thất bại, cuộc sống bất an, bệnh tật hoành hành…Hãy biết kiên nhẫn và chờ đợi đến khi qua những năm hạn này mới mong những dự định lớn thu được kết quả tốt đẹp.

Tổng kết

Bài viết này đã giải đáp sinh năm 1963 mệnh gì, tuổi con gì, hợp với tuổi nào, kỵ với tuổi nào, hợp hướng nào, vận mệnh ra sao? Mong rằng nội dung trên đã giúp bạn biết thêm về tử vi của người tuổi Quý Mão sinh năm 1963 nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *