【Hướng Dẫn】 Cách Làm Hồ Cá Koi Đúng Kỹ Thuật Ngay Tại Nhà

Nuôi cá koi đang là xu hướng rất phổ biến hiện nay. Mọi người dần có  xu hướng làm hồ cá koi ngay tại nhà để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nuôi cá koi làm sao để cá không bị chết và có thể sống khỏe mạnh. Các bạn cần biết làm hồ cá koi làm sao cho chuẩn nhất. Vậy làm thế nào để thiết kế và thi công 1 hồ cá koi đúng kỹ thuật. Việt Architect Group chia sẻ với bạn một vài thông tin hữu ích giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách làm 1 hồ cá koi đơn giản tại nhà.

Lợi ích của hồ cá koi tại nhà 

Đối với những gia đình có không gian chật hẹp, không có không gian sân vườn rộng rãi, thì việc làm một hồ cá koi mini rất hợp lý. Ngoài ra, việc thiết kế hồ cá nhỏ cũng giúp tiết kiệm được tối đa chi phí so với hồ lớn. Tuy không thể đẹp bằng các hồ cá rộng. song cũng mang đến cho gia đình bạn một nét đẹp riêng. Nếu hồ cá được đặt trong nhà hoặc trên tầng thượng thì quả là độc đáo và hiện đại.

Có nên làm hồ cá Koi trong nhà không? Tốt xấu thế nào?

Khi có những hồ cá nhỏ xinh tại không gian sống trong nhà. Bạn sẽ có cảm giác thật yên tĩnh và trong lành. Bạn được thỏa sức hòa mình với thiên nhiên, khiến cho bất cứ ai đều muốn trở về nhà sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Trên đây là những thông tin về cách làm hồ cá koi mini ngay tại nhà. Thật đơn giản phải không? Nếu bạn chưa có thời gian và nắm rõ được cách làm thì hãy liên hệ với Việt Architect Group. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn và đưa ra hướng thi công hồ cá koi cũng như kỹ thuật nuôi cá koi đúng tiêu chuẩn đến bạn.

Lợi ích của việc làm hồ cá Koi đúng kỹ thuật?

Cá Koi là loài cá cảnh có đặc tính sinh trưởng rất đặc biệt và thường có giá thành rất cao. Cơ thể của cá koi rất nhạy cảm, lượng phân thải ra cũng lớn nên nếu không được xử lý thường xuyên, cá rất dễ nhiễm bệnh.  Ngoài ra, môi trường sống nhân tạo thường có không gian nhỏ hẹp và mật độ nuôi cá Koi thường cao. Vì thế, nếu bạn không có phương án thiết kế và thi công hồ cá koi đúng ký thật. Cá rất dễ chết và thường không sống được lâu.

Những lý do để làm hồ koi và nuôi cá koi làm cảnh
Những lý do để làm hồ koi và nuôi cá koi làm cảnh

Các yếu tố làm nên một hồ cá Koi đúng kỹ thuật

Dưới đây là những yếu tố quan trọng để có thể tạo nên một hồ cá koi đúng theo kỹ thuật. 

Kết cấu và độ sâu của hồ 

Hồ cá Koi nên thiết kế với cấu trúc chắc chắn, đảm bảo tính chịu áp lực của nước. Sử dụng bê tông cốt thép cho đáy hồ, thành hồ và thành hồ có thể được xây tường tùy vào thể tích của hồ. Có thể sử dụng vật liệu chống thấm cho hồ. Thông thường độ sâu của hồ sẽ từ 0.8-1.5m tùy vào mục đích sử dụng và vị trí của hồ. Hồ cá cần được xử lý các góc gấp. Tiến hành láng dốc đáy để dễ dàng thu hồi phân cá về các hút đáy.

Hệ thống lọc nước

Thông thường, hệ thống được sử dụng sẽ gồm 3 phần: phần hút, phần lọc và phần bơm. Thể tích của hệ thống lọc nằm trong khoảng từ 1/3 – 1/4 thể tích của hồ cá koi sinh sống.

Tổng Quan Về Hệ Thống Lọc Bể Cá Ngoài Trời Hiệu Quả
Tổng Quan Về Hệ Thống Lọc Bể Cá Ngoài Trời Hiệu Quả
 • Hệ thống ống hút: có nhiệm vụ thu gom chất thải từ hồ cá bằng hệ thống hút đáy và hút mặt. Sau đó sẽ đưa về khoang lắng của hệ lọc. Cần bố trí đường ống theo đặc tính vật lý của luồng nước và tính toán công suất bơm sao cho phù hợp. Điều này giúp cân bằng lượng nước thu về và lượng nước bơm đẩy ra.
 • Khoang lọc: gồm ngăn lắng tĩnh và ngăn vi sinh. Tất cả các chất thải của cá sẽ được chổi lọc ngăn cản, lắng dần xuống đáy để loại bỏ phân thô trước khi sang ngăn vi sinh. Tại ngăn này thường được bố trí đèn UV để diệt tảo có hại cho môi trường nước. Đối với ngăn vi sinh chứa các tấm Jmat, Biochip và Hạt lọc.  Có tác dụng phân hủy các chất thải nhỏ li ti trong nước, nhờ sự hoạt động của các vi sinh.
 • Khoang bơm: Hệ thống các máy bơm đẩy nước lên thác, nước thổi luồng tạo dòng chảy giúp thu hồi phân cá hướng về phía hút đáy. Hệ thống thổi luồng được đặt ở độ cao 1/2 độ sâu của hồ cá.

Hệ thống cung cấp Oxy 

Tại các hồ nhân tạo có không gian khá chật hẹp vì thế cần sử dụng hệ thống tạo oxy cho hồ cá koi. Giúp cá sinh trưởng và phát triển tốt hơn. Thông thường, trong hồ cá hay sử dụng máy tạo oxy, thác, baki và cây thủy sinh. 

Tìm hiểu về hệ thống lọc hồ cá koi
Tìm hiểu về hệ thống lọc hồ cá koi
 • Máy tạo Oxy là 1 loại máy nhỏ, đặt trong các khoang của bể lọc hoặc đặt phía trên bờ. Có nhiệm vụ cung cấp Oxy hòa tan vào nước giúp cho cung cấp cho vi sinh hoạt động ở ngăn vi sinh.
 • Thác, baki giúp tạo cảnh quan đẹp mắt và ấn tượng. Ngoài ra, giúp hòa tan vào nước 1 lượng Oxy đáng kể, giải phóng khí độc có hại cho cá.
 • Cây thủy sinh sử dụng để tạo cảm giác không gian xanh,  lọc 1 phần các chất cặn bẩn và có tác dụng cung cấp Oxy thêm cho cá.

Các cách làm hồ cá koi đẹp, hiệu quả ngay tại nhà

Dưới đây là những cách làm một hồ cá koi đẹp được nhiều người lựa chọn trang trí cho tổ ấm của gia đình. 

Hồ cá koi mini tại nhà

50+ mẫu hồ cá koi mini đẹp cập nhật xu hướng mới năm 2024

Đối với những không gian nhỏ và hẹp bạn có thể lựa chọn làm hồ cá koi mini. Để có thể làm được 1 hồ cá mini đạt tiêu chuẩn bạn cần để ý những vấn đề sau:

 • Lựa chọn hình dáng hồ cá mini: Điều đầu tiênbạn cần xác định hình dáng của hồ. Hiện nay có rất nhiều kiểu dáng thông dụng, được sử dụng phổ biến như: hình vuông, chữ nhật, hình tròn, bầu dục, uốn cong,.. Tuy nhiên, bạn lưu ý không nên làm các hồ cá có góc nhọn thường sẽ không tốt cho phong thủy.
 • Lựa chọn chất liệu xây dựng: Tùy thuộc vào không gian và sở thích của bạn, để xác định được hồ sẽ mang phong cách nào và lựa chọn vật liệu phù hợp. Hồ cá sẽ có các độ sâu khác nhau. Tuy nhiên đối với hồ mini nên đào sâu tối đa 1,5m, lòng hồ thiết kế theo hình bậc thang để tạo được khoảng sâu khác nhau. Tạo điều kiện cho cá phát triển tốt hơn.
 • Kỹ thuật nuôi cá koi ở hồ mini: Để cá có thể phát triển khỏe mạnh, bạn cầnlưu ý đến mực nước, nồng độ ph và nhiệt độ ổn định. Thường thì vào mùa hè cá koi thường hay nhiễm bệnh nên phải cho cá koi ăn những thức ăn giàu dinh dưỡng. Bạn không nên cho cá ăn quá nhiều trong 1 lần. Điều này dễ để thừa thức ăn làm cho nguồn nước bị ô nhiễm. Ngoài ra, nên trồng thêm cây tiểu cảnh để giảm thiểu ô nhiễm. Khi mua cá về nên để cá sống bên ngoài 10 – 14 ngày rồi mới thả vào hồ để tránh lây bệnh.

Cách làm hồ cá koi đẹp, đơn giản

Cách làm hồ cá Koi đơn giản, đạt chuẩn và bảo hành dài hạn tại Hà Nội – Gọi 0976870033 - Koi Xinh

Với những không gian rộng, bạn có thể thỏa thích thiết kế với các mẫu bể cá koi nhiều kiểu dáng và đẹp. Tuy nhiên, nếu không thiết kế  chuẩn cũng khiến cho bể cá tuy rộng nhưng lại phản tác dụng. Cùng tìm hiểu cách làm như sau:

 • Chọn kiểu hồ phù hợp: Điều quan trọng nhất là bạn phải thiết kế và chọn được kích thước hồ phù hợp. Bởi vì không gian sống ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sống của cá. Hiện nay, trên thị trường có 3 kích thước phổ biến: 60, 90 và 120cm. Mỗi bể cá sẽ có kích thước phù hợp với loài cá cảnh mà bạn định nuôi.
 • Chọn vị trí đặt bồn nước: Mỗibể cá cần phải được lắp đặt trong một không gian thoải mái. Cách xa các vật dụng khác để không bị rò rỉ nước và gây hại ra môi trường xung quanh. Hồ cá koi nên được lắp đặt gần các đường ống dẫn nước, đảm bảo dễ dàng kết nối với nguồn điện và nguồn nước xung quanh. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc lau chùi và vệ sinh. Đồng thời, bạn nên đặt hồ  cá ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
 • Chọn chân đế của bồn nước: Chân bể cá ảnh hưởng rất nhiều đến độ chắc chắn, an toàn và độ bền của bể cá trong quá trình sử dụng. Chiều cao lý tưởng của chân đế từ mặt đất đến mép trên là khoảng 0,6m – 0,8m. Chiều cao hồ cá cho phép đặt bể ngang tầm mắt khi ngồi để quan sát thoải mái và dễ dàng vệ sinh bể.
 • Cách nuôi cá Koi đơn giản: Kỹ thuật nuôi cá Koi Nhật ở hồ ngoài trời hay trong nhà thì cũng đều tương tự nhau. Cá koi Nhật là giống cá ăn tạp và có thể ăn thức ăn ngay từ 3 ngày tuổi, khi đã tiêu hết noãn hoàng. Thức ăn chủ yếu là Bo bo, lòng đỏ trứng chín, sinh vật phù du, rong rêu Loăng quăng, giun quế, giun đất, vitamin, bột cá Ốc, ấu trùng, cám, bã đậu nành, bột gạo, bột ngô, phân xanh, cám viên ép, vitamin, bột cá. Lượng thức ăn của cá mỗi ngày khoảng 3 – 5% trọng lượng cơ thể.

Ngắm nhìn những mẫu hồ cá koi đẹp nhất hiện nay

Mẫu Hồ Cá Koi Đẹp Phong Thủy Nhất 2024
Mẫu Hồ Cá Koi Đẹp Phong Thủy Nhất 2024
Mẫu hồ cá koi đẹp mãn nhãn, ai nhìn cũng mê
Mẫu hồ cá koi đẹp mãn nhãn, ai nhìn cũng mê
Mẫu hồ cá koi và bể cá koi đẹp nhất - Cá Đẹp
Mẫu hồ cá koi và bể cá koi đẹp nhất – Cá Đẹp
Mẫu hồ cá koi với không gian ngôi nhà nhỏ hẹp
Mẫu hồ cá koi với không gian ngôi nhà nhỏ hẹp
Mẫu hồ cá trong khuôn viên nhà với diện tích khá rộng

25 Công trình thiết kế thi công hồ cá Koi trọn gói chuyên nghiệp

Những lưu ý cần ghi nhớ khi thiết kế hồ cá koi

25 Công trình thiết kế thi công hồ cá Koi trọn gói chuyên nghiệp

25 Công trình thiết kế thi công hồ cá Koi trọn gói chuyên nghiệp

25 Công trình thiết kế thi công hồ cá Koi trọn gói chuyên nghiệp

Những lợi ích tuyệt vời khi thiết kế mẫu tiểu cảnh hồ cá đẹp

Thiết kế thi công sân vườn tại Hà Nội đẹp chuyên nghiệp

Thiết Kế Và Thi Công Hồ Cá Koi – Sân vườn VTOP

Hồ Cá Koi Đẹp - Phần 8

Thiết Kế Và Thi Công Hồ Cá Koi – Sân vườn VTOP

Thiết kế thi công hồ cá Koi uy tín đẳng cấp - Kiến trúc sư Việt Nam

Thiết kế hồ cá koi cho không gian thêm xanh ngày tết 2020

Hồ cá, sân vườn tiểu cảnh cây xanh 'ngự' trên tầng 30 - Việt Architect Group - Kiến Trúc Sư Việt Nam

Thiết kế thi công trọn gói sân vườn Nhật Bản đẹp đẳng cấp

Thiết kế thi công hồ cá Koi uy tín đẳng cấp - Kiến trúc sư Việt Nam

Đơn vị thiết kế – thi công hồ cá Koi chuyên nghiệp, uy tín 

1000 Mẫu thiết kế sân vườn tiểu cảnh đẹp đã thi công | KTS Việt Nam

Với tất cả những thông tin trên, bạn đã nắm rõ được cách làm hồ cá koi đúng tiêu chuẩn. Tuy nhiên, dù biết được cách xây dựng hồ cá nhưng để hoàn thành hồ cá 1 cách hoàn hảo từ A – Z thì không phải ai cũng làm được. Đặc biệt là những người chưa hề có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Do đó, bạn hãy tìm đến những đơn vị chuyên nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ. Việt Architect Group chính là địa chỉ uy tín chất lượng hoàn hảo nhất  cho bạn. Bởi vì:

 • Việt Architect Group với quy mô rộng khắp cả nước với những văn phòng, showroom quy mô lớn. Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và mang lại trải nghiệm tốt nhất đến cho khách hàng. 
 • Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, phục vụ các dự án xuyên suốt cả nước.
 • Việt Architect Group với đội ngũ KTS, thiết kế chuyên nghiệp, các kỹ sư xây dựng có trình độ chuyên môn. Am hiểu hệ thống lọc và kết cấu của hồ. Đội ngũ các thợ và nghệ nhân lành nghề. 
 • Việt Architect Group cam kết sẽ làm hài lòng quý khách hàng với những tuyệt tác hồ cá Koi độc nhất vô nhị. Hồ cá tuyệt đẹp và bền vững cùng thời gian.

25 Công trình thiết kế thi công hồ cá Koi trọn gói chuyên nghiệp

Nhiệm vụ nâng tầm chất lượng cuộc sống cho mọi khách hàng là sứ mệnh mà công ty. Chúng tôi luôn xác định và theo đuổi phương châm này ngay từ những ngày đầu thành lập. Khi những hồ cá koi được đặt tại tổ ấm của bạn, sẽ làm cho cuộc sống sẽ trở nên nhẹ nhàng và vui vẻ. Con người cũng dần thanh thản và an nhiên hơn. Hãy liên hệ ngay Việt Architect Group để được trải nghiệm các dịch vụ như:

 • Với đội ngũ tư vấn viên miễn phí và giải đáp tận tình
 • Những bản thiết kế bản vẽ kỹ thuật và phối cảnh chân thực nhất cho bạn.
 • Thiết kế và thi công chuyên nghiệp, đảm bảo tối ưu hóa chi phí và thời gian
 • Việt Architect Group là đơn vị hoạt động lâu năm trên thị trường
 • Là đơn vị dịch vụ sở hữu đội ngũ thiết kế và thi công chuyên nghiệp, có trình độ cao.
 • Việt Architect Group không chỉ tư vấn chi tiết mà còn trực tiếp thiết kế những bản vẽ 3D gửi cho bạn tham khảo. Trước khi tiến hành thi công.
 • Chi phí xây dựng hồ cá koi hợp lý, phù hợp với nền kinh tế và thu nhập của khách hàng.
 • Chính sách bảo hành tại công ty rất lâu dài. Công ty thường xuyên bảo trì hồ cá và cảnh quan cho khách hàng

Việt Architect Group  luôn cập nhật xu hướng và hoàn thiện hơn nữa. Từ nâng cao tay nghề từ thi công đến thiết kế. Để xứng đáng với vị thế là đơn vị thiết kế, thi công hồ cá Koi đứng đầu cả nước. Chúng tôi đảm bảo bàn giao cho bạn những sản phẩm chất lượng và uy tín nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Hotline: 0989149805
 • Thành phố Hồ Chí Minh: 122/1 Phổ Quang, phường 9, quận Phú Nhuận.
 • Đà Nẵng: 165 Huỳnh Ngọc Huệ, Thanh Khê.
 • Hà Nội: P602, Tòa C chung cư Báo Nhân dân, Xuân Phương, Nam Từ Liêm.
 • Cần Thơ: Số 69, đường D3, KDC Hồng Loan, KV5, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ.
 • Nha Trang: 46/3 Lê Thánh Tôn, P. Lộc Thọ, TP. Nha Trang
 • Website: kientrucsuvietnam.vn

Trên đây là mọi thông tin về cách thiết kế và thi công hồ cá koi chuẩn xác nhất. Hãy liên hệ ngay với Việt Architect Group khi bạn cần. Chúc bạn có một hồ cá koi tuyệt hảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *